Seagate - IronWolf 10TB ST10000VN0004 10TB 7200 RPM 256MB Cache SATA 6.0Gb/s

1

                ว่าด้วยเรื่องของ Harddisk ในปัจจุบันนี้เรียกได้ว่าไปไกลพอสมควร ทั้งเรื่องของ SSD ที่เข้ามามีบทบาทต่อการใช้งานในปัจจุบันมากยิ่งขึ้น แต่ทางฝั่งของ Harddisk เองก็ไม่ได้หยุดขยับแต่อย่างไร โดยในปัจจุบัน Seagate เองได้มีการเปิดตัว Harddisk ออกมาใหม่ เรียกได้ว่าเปลี่ยนไปจากเดิมพอสมควรทั้งเรื่องของหน้าตาและความจุ ซึ่งมีการแบ่งออกเป็นสี่ส่วน คือ Barracuda , Firecuda (SSDH) , Ironwolf และ Skyhawk   ซึ่งในวันนี้เราจะมาพูดถึงส่วนของ Ironwolf โดนเจ้าตัว Ironwolf เองจะแบ่งแยกออกเป็นสองส่วนเช่นกัน นั้นคือส่วนของ Ironwolf และ Ironwolf Pro

อ่านเพิ่มเติม...

Plextor - PX 128 M6V

HD

                                สวัสดีเพื่อนๆชาว CompleteTV ทุกๆท่าครับ วันนี้เรามีอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับเพื่อนๆที่อยากจะใช้ SSD ในระดับเริ่มต้น ตั้นคือ PX 128 M6V จากทาง Plextor ครับ  ชื่อนี้ในบ้านเราเองต้องบอกว่าหลายๆท่าก็เคยได้ยินชื่อเสียงมันมาไม่น้อย เพราะ SSD ของ Plextor เองติดท๊อปๆของแรงเลยอย่างตระกูลพวก M65 เองก็ตาม  ซึ่งตัวนี้อย่างที่บอกเอาไว้จัดอยู่ในกลุ่มตลาดผู้เริ่มต้น หรือผู้ที่เน้นเอาไว้รัน Windows เพียวๆ เพราะว่า ค่าการอ่านเขียนเค้านั้น อาจจะดูน้อยไปนิดหน่อย อย่างรุ่นที่เราได้มารีวิวนั้นจะเป็นรุ่น 128 GB  การอ่านเขียนนั้นจะอยู่ที่ 535/170 โดยตัวที่มีความจุมากยิ่งขึ้นความเร็วในการเขียนก็มากขึ้น แต่ค่าการอ่านก็เท่ากันนะ โดยความจุทั้งหมดของเค้านั้นคือ 128GB / 256GB / 512GB  พร้อมกับสเปกที่ต้องทราบกันนั้นคือ  NAND Flash จากทาง TOSHIBA 15nm Toggle MLC  พร้อมกับ DRAM Cache 128MB DDR3  เอาล่ะ ถึงเวลาที่เราต้องแกะกล่องออกมาทดสอบกันแล้ว เราไปชมกันเลย

อ่านเพิ่มเติม...

ADATA Premier SP550

HD

                วันนี้ครับเราได้ SSD จากทาง ADATA  ในกลุ่มตลาดราคาประหยัดมารีวิวให้เพื่อนๆได้รับชมกันอีกแล้ว โดนตัวนี้ครับมาในรุ่น SP550  ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นอีกตัวที่ยอดนิยมเลยก็ว่าได้เพราะเป็นตัวที่ตีตลาดในกลุ่มคนเริ่มใช้หรือกลุ่มคนที่อยากได้ SSD แต่อยู่ในงบที่จำกัด โดยฟีเจอร์แล้วสเปกของเค้านั้นจะใช้ TLC NAND Flash และ Controller ในแบบ SMI ในการทำงาน พร้อมขนาดที่มีมาให้เลือกใช้งานอยู่หลายขนาดคือ 120 GB, 240GB, 480GB และ 960GB  ซึ่งเจ้าตัวของ SP550 ยังจะมี SLC Caching เพื่อการจัดการข้อมูลภายในเพื่อไม่ให้เกิดความอืดจากขยะตกค้างของตัวข้อมูล  โดยเจ้าตัวนี้สเปกการอ่านเขียนจะอยู่ที่ Read 560MB/s Write 510MB/s ซึ่งสเปกที่เค้าแจ้งไว้เป็นค่าสูงสุดที่เค้าบอกไว้นะ แต่ถึงอย่างไรก็ต้องผ่านการทดสอบจากเราอยู่ดีนั้นแหละ ฮาๆ  เอาล่ะเราไปแกะกล่องพร้อมทดสอบพร้อมๆกันเลยครั

อ่านเพิ่มเติม...

ZOTAC ASM1153E - USB 3.0 to SATA III Adapter

HD

                สวัสดีเพื่อนๆชาว CompleteTV ทุกๆท่านครับ ในวันนี้ ทีมงานกลับมาพบเจอเพื่อนๆอีกแล้ว ในครั้งนี้เรามาพร้อมกับ ASM1153E จากทาง ZOTAC ซึ่งมันเป็น USB 3.0 to SATA III Adapter ที่เอาๆไว้ใช้งานเวลาเพื่อนๆมีข้อมูลงานหรือ HDD รวมถึง SSD ที่มีข้อมูลและเราต้องการใช้งาน โดยการเชื่อมต่อแบบตรงนะ ซึ่งตัวนี้ถือว่าให้ความสะดวกสบายเอามากๆ แต่ว่า ข้อจำกัดของมันนั้นจะใช้งาน SSD กับ HDD ในขนาดเล็ก หรือขนาด 2.5 นั้นเองล่ะครับ  ซึ่งความเร็วที่เค้าเครมเอาไว้นั้นจะอยู่ราวๆ  5Gb/s ในรูปแบบ USB3.0   ซึ่งในรูปแบบ USB2.0  จะวิ่งอยู่ราวๆ 480Mbps   ซึ่งถ้าเอามาใช้งานจริงๆ ถือว่าง่ายต่อการใช้งานมากๆ เลยนะเพราะเพียงแค่เสียบ ก็ใช้งานได้เลย นั้นเอง ซึ่งในวันนี้เราจะมาพรีวิวให้เพื่อนๆ ได้รับชมกันครับผม

อ่านเพิ่มเติม...

ZOTAC - T500 240GB SSD

HD

                สวัสดีเพื่อนๆชาว CompleteTV ครับ วันนี้เรามารีวิวเอาใจกลุ่มผู้ใช้งาน SSD กันอีกครั้ง โดยตัวที่เราได้มาทำการรีวิวในครั้งนี้นั้นจะเป็น SSD จากทางฝั่ง ZOTAC และแน่นอนว่าในบ้านเราช่วงนี้ ZOTAC มาแรงพอสมควร เพราะด้วยราคาที่ไม่แรง และชื่อชั้นเค้านั้นเทียบเท่ากับ VGA Card เลยก็ว่าได้  เรียกได้ว่าชื่อชั้นของ VGA ทำเอา SSD เป็นที่จับตามองไปด้วยก็ว่าได้ ซึ่งตัวนี้มาในชื่อ T500 ซีรีส์นะ  ซึ่งเอาจริงๆแล้วก็แอบงงกับรหัสชื่อรุ่นของเค้าอยู่เหมือนกันนะ ฮาๆ  โดยตัวนี้แฟลชจะใช้ TLC ส่วนของแคช DRAM  จะอยู่ที่ 256MB DDR3  ส่วนในเรื่องของความจุที่เราได้มารีวิวจะเป็นขนาด 240GB  ค่าการอ่านเขียนเอาเรื่องเลยนะ ถ้าตามสเปกจะอยู่ที ถึง 550 / 500 MB /s   ส่วนอายุการใช้งานที่เค้าเครมเอาไว้นั้นคือ 2,000,000 ชั่วโมง ล่ะครับ

อ่านเพิ่มเติม...

Deva - SSD E128i

HD

                สวัสดีเพื่อนๆทุกๆท่านครับ ในวันนี้ครับในวันนี้เรามี SSD ที่ตอบโจทย์ผู้ใช้งานคนไทยแน่นอน เพราะมันคือ SSD ของคนไทยเองล่ะครับ นั้นคือ DEVA'S  SSD  ในสรุ่น E128i ซึ่งเค้าว่าเป็นรุ่นที่เริ่มต้นเลยก็ว่าได้ ซึ่งข้อแตกต่างจากค่าอื่นนั้นคือ เค้าจะมีขนาด 120GB กัน แต่ตัวนี่จะมีขนาด 128 GB นั้นเองล่ะครับ โดยจะมีฟีเจอร์หลักๆที่น่าสนใจนั้นคือ NAND Flash MLC (Micron 20nm)  ,  Controller Silicon Motion (SM2246EN) และตัวที่น่าสนใจนั้นคือ TRIM ที่มีการรองรับในตัวนี้อีกด้วย เรียกได้ว่าฟีเจอร์ที่เค้าชูโรงไว้เยอะจนรู้สึกสูสีกับ SSD ในตลาดหลายๆเจ้าได้เลยล่ะครับ พร้อมค่าการอ่านเขียนที่ไม่ขี้เหร่เลยกับ  Read 560MB/s  - Write 460MB/s  วันนี้เราจะมารีวิวทดสอบการใช้งานให้เพื่อนๆได้รับชมกันล่ะครับ

อ่านเพิ่มเติม...

Intel 750 Series NVMe 400GB PCIe SSD

HD

                สวัสดีเพื่อนๆชาว CompleteTV ครับ ในวันนี้ทางทีมงานได้มีสินค้าที่เรียกได้ว่าเป็นความฝันของใครหลายๆคนที่อยากจะได้ใช้งานมัน เพราะมันคือ Intel 750 Series NVMe ซึ่งเป็น SSD ในรูปแบบ PCIe นั้นเองล่ะครับ หลายๆคนก็ทราบกันดีแล้ว และหลายๆท่านก็ยังไม่รู้ว่าการทำงานของมันนั้นเป็นอย่างไร วันนี้เราจะมาอธิบายการทำงานของมันกัน ซึ่งการทำงานของมันนั้น มันก็คือ SSD นั้นแหละครับ แต่ไม่ได้ทำงานในระบบ SATA เพราะการทำงานผ่านระบบ SATA นั้นมีข้อจำกัดของมันอยู่นั้นก็คือ ความเร็วของ SATA  มันจะมีความเร็วในการอ่านได้ไม่เกิน 600 MB/s

อ่านเพิ่มเติม...

Transcend SSD220S - 240GB

HD

                Transcend ชื่อนี้หลายคนก็คงคุ้นหน้าคุ้นตาเค้าเป้นอย่างดีนะครับ ซึ่งในบ้านเรานั้นเค้าทำสินค้าหลายอย่าง ทั้งกล้องติดรถยนต์ก็ทำนะ ฮาๆ  แต่ชื่อนี้วงการ IT ก็คงไม่มีใครไม่รู้จัด Transcend  SSD ล่ะครับ และเราก็มีรีวิวไปหลายรุ่นแล้ว แต่เจ้าตัวนี้เอาใจคนกระเป๋าเบาๆ อย่างเราๆ ที่อยากใช้งาน SSD ในการใช้งานกัน กับ Transcend  SSD220S   โดยตามสเปกเค้าก็ไม่ใช่เล่นๆ เลยนะกับความจุที่มีให้เลือกใช้งานกัน 3 ขนาดนั้นคือ 20GB, 240GB, 480GB โดยความหนาของเค้าเพียง 6.8มม.   และค่าการอ่านของเค้าจะอยู่ที่ 550MB/s  และค่าการเขียนจะอยู่ที่ 450MB/s  ซึ่งในวันนี้เราจะมาทดสอบการใช้งานให้เพื่อนๆได้ชมกันอีกด้วยล่ะครับ

อ่านเพิ่มเติม...

Intel SSD 540s Series 240GB

7

             วันนี้กลับมาพบกันอีกแล้ว วันนี้เราจะมาพูดถึง SSD อีกหนึ่งค่ายที่ต้องบอกเลยว่า ชื่อดังจริง ดังมากๆ ฮาๆ  เพราะเจ้าตัวนี้มันคือ SSD จากทาง Intel นั้นเองล่ะครับ โดยชื่อบอกเลยว่าไม่มีใครไม่รู้จักเลยล่ะครับ โดยตัวที่เราจะมารีวิวนี้นั้นจะเป็นตัว 540s Series    ซึ่งขยับมาจากรุ่นเดิมที่พึ่งออกมาเมื่อปีที่แล้วอย่าง 535 Series  ซึ่งตัวนี้จะมีความเร็ว Read อยู่ที่ 560MB/s และค่า Write 480MB/s โดยจะใช้ NAND Flash SK Hynix 16nm TLC  และตัว Controller Silicon Motion SM2258   และในส่วนของ ความจุของเค้าจะมี   120GB/180GB/240GB/360GB/480GB/1000GB  แต่ที่ดูจะวางขายจริงๆในบ้านเราก็เห็นจะมีแต่ 120GB / 240GB / 480GB/1000GB  สี่รุ่นนี้ล่ะครับ  โดยในวันนี้เราจะมาทดลองกับการใช้งานจริงๆกันว่า จะมีความแรงสมคำร่ำลือรึเปล่านั้นเองล่ะครับ

อ่านเพิ่มเติม...

Seagate- Laptop SSHD 1000GB ST1000LX001 32GB Nand Flash

HD

                ในวันนี้ครับเรามีลูกครึ่งมานำเสนอ เอ๊ะ! ยังไง สินค้าในวันนี้ครับมันคือ SSHD ครับ หลายๆคนก็คงจะพอรู้จักกันมาบ้างแล้ว เพราะมันดูจะเป็นกระแสเอามาก ซึ่งมันคือลูกผสมเอาระหว่าง SSD แต่งงานกับ HDD นั้นเอง แล้วลูกออกมาเป็น SSHD ครับ  ฮาๆ เปรียบได้บ้านๆมาก  ซึ่งแน่นอน มันเป็นการดึงเอาฟีเจอร์ต่างๆที่น่าสนใจของ SSD นั้นคือความเร็ว มารวมกับความจุที่เอาไว้เก็บข้อมูลอย่าง HDD มารวมกัน  ซึ่งตามสเปกแล้ว ตัวนี้ออกแบบมาเพื่อการรองรับการใช้งานร่วมกับ Laptop ครับตรงตามชื่อเลย โดยตามสเปกเค้า NAND Flash 32 GB ซึ่งต่างจาก HDD ลูกปกติเอามากเลยทีเดียว ที่จะมีเพียง 8 GB ล่ะ  การกินไฟ ใช้ไม่เยอะครับ 2.7w เท่านั้น  ซึ่งมันจะมีรุ่นที่เป็นขนาด 3.5 ด้วยนะ ซึ่งแรงไม่แพ้กัน ในส่วนนี้ที่เค้าออกแบบมานั้นมันเป็นการทำออกมาให้เหมาะกับการใช้งานนั้นเอง

อ่านเพิ่มเติม...

Plextor 728 90

BIOSTAR RACING