XFX-XTR 750W Power Supply

Hd

                กลับมาพบกันอีกครั้งในคราวนี้ เรามาพร้อมกับ PSU ในค่าย ที่หลายๆคนรู้จัก นั้นคือ XFX ชื่อนี้ เด่นๆ เลย คือการ์ดจอที่หลายๆคนฝันถึง ซึ่งเค้าทำ ในส่วนของ PSU หรือ Power Supply นั้นเอง โดยตัวที่เราเอามานำเสนอให้เพื่อนๆได้รับชมกันในวันนี้นั้นคือ XTR Series โดยทาง XFX จะผลิตออกมาหลายตัวด้วยกันทั้ง TS Series , XTR Series และ Pro Series เรียงจากรุ่นเล็กไปรุ่นใหญ่ โดยตัวที่เรานำเสนอนั้นจะเป็นในรุ่น XTR 750W   ซึ่งสเปกการจ่ายไฟของเค้ามีสามรุ่นได้แก่ 750W , 850W และ 1050W  พร้อมการรองรับการใช้งาน 5ปี ด้วยกันในส่วนของประกัน  XTR Series เองจะได้รับการรับรอง 80 Plus Gold จ่ายไฟ 90%  พร้อมกับการจ่ายไฟ 12V ในรูปแบบรางเดียว  ซึ่งจะมีฟีเจอร์ต่างๆที่น่าสนใจอีก เราไปเปิดกล่องชมกันต่อเลย

Thermaltake - Toughpower DPS G RGB 750W Gold

15

                สวัสดีเพื่อนๆพี่น้องเหล่าสาวก CompleteTV ในวันนี้เรามี PSU จากทาง Thermaltake มาแกะกล่องให้เพื่อนๆได้รับชมกัน โดยต้องบอกเลยว่า มันไปไกลแล้วกับเรื่องของ PSU ในปัจจุบันที่จะมีลูกเล่นและการใช้งานที่มากกว่าการจ่ายไฟ ซึ่งตัวที่เราได้มานั้นจะเป็นในซีรีส์ Toughpower ซึ่งชื่อนี้มีมาแต่ช้านาน แต่ว่าทาง Thermaltake ได้มีการปรับเปลี่ยนเพิ่มเสริมเติมแต่งเข้าไป โดยการจับเอาพัดลม ในรูปแบบ  RGB อย่างในรุ่นของ Riing RGB ใส่เข้าไปด้วย ทำให้เราได้แสดงโชว์การใช้งานของไฟได้อีกด้วย  พร้อมกับจับเอา DPS G ใส่ลงไป เพื่อการตรวจสอบข้อมูลการใช้งานของเครื่องได้อีกด้วย ผ่านระบบ Cloud ซึ่งในวันนี้เราจะมาแกะกล่องชมด้านในกัน ว่ามีอะไรน่าสนใจกันบ้าง  พร้อมแล้วไปชมกัน

Antec - EDGE Silence defined 750W

HD

                สวัสดีเพื่อนๆชาว CompleteTV  ในวันนี้กลับมาพบกันอีกครั้งแล้ว ซึ่งในวันนี้เราได้สินค้าจากทาง ARC ผู้นำเข้าสินค้าหลายตัวเลย ซึ่งตอนนี้ทาง ARC ได้นำเข้า  Antec ซึ้งมันเคยโด่งดังมานานแล้วนะ ในยุคสมัยนานแสนนานในไทย และตอนนี้ครับ เค้ากลับมาอีกครั้งแล้วโดยคราวนี้มาในรูปแบบ PSU  ซึ่งจะมาในรูปแบบ  full modula  แน่นอนมันสามารถที่จะถอดสายได้ทั้งหมดเลยนั้นเอง โดยในตัวนี้นั้นจะมีไฟ LED ในการส่องสว่างเพื่อความสวยงามอยู่โดยจะมีขอบยาง De-Couplers สำหรับการป้องกันการสั่นสะเทือนการใช้งานอีกด้วย ทำให้ลดการเสียดสีของการใช้งาน พร้อมทั้งการระบายความร้อนที่เค้าชูโรงเอาไว้ด้วยพัดลมขนาด 135มม. ที่มีไฟ LED สีขาวนั้นเอง เอาล่ะเดี๋ยวเราไปแกะกล่องพรีวิวให้เพื่อนรๆได้รับชมกันต่อเลย

Corsair - RM1000x - 1000 Watt 80 PLUS Gold

HD

                สวัสดีเพื่อนครับ วันนี้เรากลับมาเจอกันอีกแล้ว โดยในวันนี้เราได้ขุมพลัง Power Supply จากทาง Corsair ในซีรีส์รองๆท๊อปอย่าง RMx Series โดยตัวนี้มาหลายขนาดกำลังไฟเลยล่ะครับ โดยจะมาในขนาด 1000/850/750/650/550  โดยตัวที่เรามาจะเป็นรุ่นใหญ่ขนาด 1000w  ชื่อของเค้าคือ RM1000x  โดยตัวนี้มีข้อแตกต่างจากเดิมที่เคยออกมาแล้วในรุ่นก่อนหน้าเลยคือ ประกันเพิ่มจาก 5 ปี เป็น 7 ปี  พร้อมกับการเปลี่ยนไส้ในใหม่ส่วนของ Capacitors ซึ่งจะใช้ของจากประเทศญี่ปุ่นทั้งหมด 100% เลย โดยแน่นอนว่าส่วนนี้ถือว่าขึ้นชื่อเลยในเรื่องของความทนทานการใช้งานและความอึด ทนความร้อนได้105°C  โดนยังมีส่วนของฟีเจอร์การรองรับอย่าง Zero RPM Fan Mode ที่ขึ้นชื่อของทาง Corsair โดยพัดลมจะไม่ทำงานจนกว่าจะมีการใช้งานของพาเวอร์เองถึง 400w นั้นเองล่ะครับ อ่อ เสริมอีกนิดตัวรุ่นนี้จะเป็นรุ่นที่ถอกสายได้ทั้งหมดนะครับ และไม่มี Corsair Link ครับ

Corsair - RMI Series 750i

1

                สวัสดีเพื่อนๆชาว CompleteTV ครับผม วันนี้เรามี Power Supply  จากทาง Corsair  พูดถึงชื่อนี้ เรียกว่าเรียนไม่ถูกเลย เพราะว่า Power Supply  จากทาง Corsair นั้นเรียงซีรีส์กันได้มึนหัวเอามากๆ เพราะว่าเค้ามีเรียงระดับการใช้งานตั่งแต่คนที่ใช้งานทั่วไปไปยันถึงระดับสูงสุดเลยทีเดียว และที่เราได้มารีวิวในวันนี้จะเป็นในซีรีส์ RMI Series  ซึ่งในซีรีส์นี้จะเป็นในรุ่นที่กลางๆ ถ้าเรียกทั้งหมเของทาง Corsair เองนะ แต่ถ้านับจากซีรีส์ที่ถอดสายได้นั้นตัวนี้จะอยู่ในระดับน้องคนสุดท้ายเลยล่ะครับ โดยตัวนี้อย่างที่บอกไป เป็นรุ่นที่ถอดสายได้ และเป็นรุ่นที่มี i ต่อท้าย แน่นอนตัว i นั้นคือการบอกถึงตัว Corsia link นั้นเอง เจ้าตัว Corsia link เพื่อนๆ ก็รู้ดีอยู่แล้วล่ะครับ ว่ามันคือตัวที่เอาไว้เช็คค่าต่างๆของเครื่องเรานั้นเอง

Thermaltake -Smart DPS G 650W Gold

HD

                สวัสดีครับเพื่อนๆ นับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกแล้วสำหรับโรงไฟฟ้าประจำ PC เราอย่าง PSU จากทาง Thermaltake ที่มีการปรับเปลี่ยนการทำงานเสริมฟีเจอร์การใช้งานให้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น  แน่นอนครับ มันสามารถตรวจสอบการทำงานทั้งเรื่องการคำนวนค่าไฟการใช้งาน  คำนวนรอบของพัดลม เช็คอุณหภูมิของการใช้งานต่างๆได้ เรียกได้ว่านอกเหนือการเช็คตัว PSU เองแล้วนั้นยังเช็คส่วนต่างๆของ PC เราได้อีกด้วย ทั้งการ์ดจอ และส่วนของ Temp อื่นๆอีกด้วย  เรื่องของการจ่ายกระแสไฟนั้นต้องบอกเลยว่าดูได้ละเอียดเลยทีเดียว

Super Flower- Leadex Gold 750W

HD

                สวัสดีเพื่อนๆชาว CompleteTV ทุกๆท่านครับ ในคราวนี้เรากลับมาพบกันอีกแล้วกับการรีวิวสินค้าในหมวดของการจ่ายไฟให้กับ PC ของเรา นั้นคือ Power Supply โดยที่เราได้มานั้นจะมาจากทาง Super Flower โดยชื่อนี้มีมาอย่างยาวนานและเราได้มีการพรีวิวไปหลายตัวแล้วด้วยเช่นกัน แต่ในครวนี้ไม่ธรรมดาครับ เพราะมาในซีรีส์ Leadex Gold   ซึ่งนอกจากมีกำลังไฟให้เลือกมากมาย ยังมีส่วนของไฟ LED ในการเชื่อมต่อการใช้งานอีกด้วย เพราะการเชื่อมต่อสายไฟต่างๆนั้นจะมีไฟสว่างมาตรงหัว  Connectors นั้นเอ

Super Flower - Bronze FX 550W

HD

                สวัสดีเพื่อนๆ วันนี้ครับกลับมาพบกันอีกครั้งแล้ว  โดยในวันนี้เรามีสินค้าที่จะช่วยเรื่องการจ่ายไฟให้กับ PC ของเพื่อนๆ นั้นคือ PSU นั้นเอง โดยเป็นที่แน่นอนมันคือส่วนสำคัญที่หลายๆคนนั้นมองข้ามเค้าไป  และวันนี้ครับ สำหรับ เครื่องเล็กกำลังไฟน้อย แบบใช้งานทั่วๆไป ต้องนี้เลย Super Flower  - Bronze FX 550W   มันคือ Bronze FX ซีรีส์นั้นเองล่ะครับ โดยจะมาหลายขนาดกำลังไฟ โดยอีกหนึ่งตัวที่เค้าจะมีมาวางขายด้วยนั้นคือตัว 630W  ตัวที่เราได้มาพรีวิวก็ตามชื่อเลยครับ กับ 550W   และในส่วนของมาตราฐานของของเจ้าตัวนี้คือ 80 PLUS Bronze ที่เน้นความคุ้มค่าต่อการใช้งานและประสิทธิภาพที่ดีนั้นเอง  โดยในรุ่นนี้จะเป็นรุ่นที่ถอดสายไม่ได้นะครับ เอาล่ะ เดี๋ยวเราไปฟรีวิวต่อกับ Bronze FX 550W ตัวนี้กันครับ

Thermaltake TR2 S Series 600W

HD

                สวัสดีเพื่อนๆชาว CompleteTV  วันนี้เรามี PSU จากทางค่าย Thermaltake  โดยค่ายนี้เองไม่ต้องสืบเลยออกตั่งแต่รุ่นเล็กไปยันรุ่นสูงในระดับ Hi-End และตัวนี้ครับมาในรุ่น TR2 S Series ขนาดกำลังไฟ 600W ในรุ่นนี้ก็มีเยอะนะในเรื่องของกำลังไฟเลือกใช้ตามความเหมาะสมของเพื่อนๆได้ โดยในรุ่นจะเป็นรุ่นที่ถอดสายไม่ได้นะ ส่วนในเรื่องหน้าตาความสวยยังถือว่าพอสวยใช้ได้อยู่นะ โดยในรุ่นนี้จะเน้นการใช้งานแบบทั่วๆไปที่ไม่เน้นการ OC หรือการจ่ายไฟแรงๆแต่งอย่างใด เรียกได้ว่าเน้นคอมเล่นเกมเล็กๆหรือเน้นเครื่องทำงานได้สบายๆ นั้นเอง

Thermaltake - TR2 Challenger 500W

HD
                สวัสดีครับ คราวนี้เรากลับมาพบกันอีกแล้ว ในคราวนี้ทีมงานมี PSU ขนาดเล็กสำหรับเครื่องใช้งานเล็กๆกับ TR2 Challenger 500W แน่นอนชื่อต่อท้ายว่า 500W มันก็ต้องเป็นขนาด 500W นั้นเอง โดยในซีรีส์ TR2 ออกมาหลายตัวแล้วนะ และตัวนี้ต้องบอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งตัวที่น่าสนใจ เพราะ PC Case ที่ เล็กๆในปัจจุบันที่เราใช้งานเล่นแบบทั่วๆไปไว้ดูหนังฟังเพลงก็ไม่จำเป็นต้อง ใช้วัตต์อะไรเยอะๆ และแน่นอนว่าในท้องตลาดก็มีให้เลือกมากมาย แต่มาตรฐานของก็อยู่ตามราคา Thermaltake จึงออกในรุ่นนี้มาให้เราได้เลือกใช้งานกัน โดยภายในจะใช้อุปกรณ์เกรดคุณภาพ Electrolytic

Plextor 728 90

BIOSTAR RACING