GIGABYTE - 970 Gaming

HD

สวัสดีสาวกสีแดง ฮาๆ วันนี้มาชมบทความ พรีวิวถึงเมนบอร์ดตัวเล็กแต่หน้าตาไม่เล็กจากทาง GIGABYTE กันล่ะ โดยที่บอกว่าเป็นสีแดงนั้น เพราะมันคือเมนบอร์ดมรองรับการทำงานจากทาง AMD ใน AM3+ Socket   โดยมาในซีรีส์ Gaming อีกด้วย โดยหลักๆแล้วถ้าตัดฟีเจอร์การใช้งานทั่วๆไปทั้งหมด มันจะมีอยู่จุดหนึ่งที่ชูโรงมาเลยสำหรับคนชื่อชอบในการเล่นเกมนั้นก็คือ High Definition Audio Design คือฟีเจอร์ระบบเสียงของเค้านั้นเองล่ะครับ  โดยตัวนี้จะมีจุดนี้ที่เด่นๆเลย และมีส่วนของการใช้งานที่เป็นส่วนช่วยเสริมการใช่งานอย่างช่องการใช้งาน M.2 ต่างๆ เพื่อการรองรับการใช้งานอย่างครอบคลุม  ที่แน่ๆ สาวก AMD ที่ชอบเล่นเกมต้องถูกใจอย่างแน่นอนล่ะครับ

อ่านเพิ่มเติม...

ASRock Fatal1ty 990FX Killer

ASROCK 990FX Killer 20

กราบสวัสดี เพื่อนๆชาว Complete-TV วันนี้ ผมได้รับมอบหมายให้จับเจ้า ASRock Fatal1ty 990FX Killer มารีวิวให้เพื่อนๆรับชมกัน แน่นอนว่าพอเห็น 990FX ต้องบอกว่าออกแบบมาเพื่อรองรับ CPU AMD FX Series แต่ในคราวนี้นั้นมาแบบไม่ธรรมดา คือ มีการใช้ คำว่า Killer เข้ามา ซึ่งเจ้า Killer นั้นเป็น ซีรีย์ใหม่ของทาง ASRock ที่เป็นการอัพเกรดจาก ซีรีย์ Fatal1ty ที่โด่งดังนั่นเอง สำหรับความแรงจะน่าพิศวงขนาดไหนนั้น เดียวเรามาลองติดตามกันไปแบบแนบชิดเบยครับ อิอิ

อ่านเพิ่มเติม...

GIGABYTE F2A88X-UP4 – PGA FM2+ Motherboard

 F2A88X-UP4 04

“เกมมิ่งเมนบอร์ดระดับ Mid-end ฟีเจอร์จัดเต็ม สำหรับผู้ใช้ระดับ Mainstream ”

เรียกได้ว่าหลังจากที่ AMD ทำการเปิดตัว APU รุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง Kaveri ที่ค่อนข้างมีประสิทธิภาพต่อ Core ที่ดีขึ้นมากเมื่อเทียบกับ APU รุ่นเก่า ยิ่งไปกว่านั้นคือ มันยังโดดเด่นในเรื่อง iGPU หรือกราฟิกภายในขึ้นไปอีกระดับ ด้วยการยัดเอากราฟิกการ์ดในรุ่น R7 Series เข้ามาส่งผลให้มันรองรับการทำงานด้านมัลติมีเดีย ไม่ว่าจะเป็นการรับชมภาพยนตร์ความละเอียดสูง หรือเล่นเกมปรับ Medium – High ได้เลยทีเดียว และแน่นอนว่าด้วยความร้อนแรงและน่าสนใจของมัน ทางผู้ผลิตจึงตบเท้าเข้ามาร่วมพัฒนาเมนบอร์ดเพื่อรองรับการทำงานร่วมกับ Kaveri อย่างไม่ขาดสาย

อ่านเพิ่มเติม...

GIGABYTE G1. Sniper A88X – PGA FM2+

 G.1Sniper A88X Header

“ข้ามแพล็ตฟอร์มสู่ FM2+ กับเกมมิ่งเมนบอร์ดระดับเสียงขั้นเทพ”

กลับมาพบกับการรีวิวผลิตภัณฑ์ในหมวดเมนบอร์ดกันอีกครั้ง กับแบรนด์ GIGABYTE  หนึ่งในผู้ผลิตเมนบอร์ดชั้นนำที่ได้รับการยอมรับในระดับสากล ด้วยการชูจุดเด่นในเมนบอร์ดทั้งกลุ่มโอเวอร์คล็อกและกลุ่มเกมเมอร์เป็นหลัก และแน่นอนว่าด้วยการมาของ APU (Accelerated processing unit) ใน Generation ใหม่จากทาง AMD อย่าง Kaveri ที่ได้รับความสนใจจากผู้ใช้ทั่วโลก และทาง GIGABYTE ก็ไม่ลืมที่จะเปิดตัวเมนบอร์ดใน Generation ใหม่ภายใต้ชิพเซ็ตที่เหมาะกับ APU Kaveri มากที่สุดนั่นคือ ชิพเซ็ต A88X ที่มีการปรับปรุงเทคโนโลยีสำหรับสถาปัตยกรรมรุ่นใหม่โดยเฉพาะไม่ว่าจะเป็น Memory Controller ที่รองรับแรมในแบบ 2400MHz และอินเตอร์เฟซการเชื่อมต่อ PCI-Express 3.0 ในแบบ Native

อ่านเพิ่มเติม...

GIGABYTE F2A88XM-HD3– PGA FM2+ Motherboard

GIG F2A88XM-HD3 04

“เมนบอร์ดระดับ Entry รองรับ APU สถาปัตยกรรมล่าสุดกับ Kaveri”

ช่วงนี้ขอทำรีวิวเอาใจแฟนๆ AMD กันบ้าง ด้วยการรีวิวเมนบอร์ดแพล็ตฟอร์ม FM2+ ที่รองรับการทำงานร่วมกับหน่วยประมวลผลในแบบ APU ตัวเก่งที่มีจุดเด่นในเรื่องของ iGPU ระดับสูง รองรับการใช้งานมัลติมีเดียได้เป็นอย่างดี โดยไม่ต้องง้อ dGPU หรือการ์ดจอแยกแต่อย่างใด ส่งผลให้ผู้ใช้ในบ้านเราหันมาเลือกใช้ System ที่เป็น APU กันมากขึ้นเพราะ AMD วางกลยุทธ์ในเรื่องราคาที่ค่อนข้างถูก

อ่านเพิ่มเติม...

BIOSTAR Hi-Fi A88W 3D – LGA FM2+ Motherboard

 BIOSTAR Hi-Fi A88W 3D 09

 

“ระบบเสียงขั้นเทพ ข้ามแพล็ตฟอร์มสู่ FM2+”

 

เมื่อประมาณกลางเดือนที่ผ่านมาทาง AMD ได้มีการเปิดตัว APU (Accelerated Processing Unit) generation ล่าสุดในชื่อโค้ดเนม “Kaveri” ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า APU นั้นเป็น CPU ชนิดที่มีการควบรวมหน่วยประมวลผลด้านกราฟิกเข้าไปไว้ Die ของ CPU แน่นอนว่า APU นั้นจะมาพร้อมประสิทธิภาพในการประมวลผลด้านกราฟิกที่โดดเด่นกว่า CPU ในโมเดลอื่นๆในปัจจุบัน โดย Kaveri นั้นจะมีการวางจำหน่ายในปี 2014

อ่านเพิ่มเติม...

GIGABYTE F2A85XN-WIFI– LGA FM2 Motherboard

 

F2A85XN-WIFI Header

 

เมนบอร์ด Mini-ITX จัดเต็มสำหรับชาว HTPC ที่มาพร้อม Wi-Fi แบบ Dual Band”

หลังจากที่กระหน่ำรีวิวสินค้าหมวดเมนบอร์ดจากทาง Intel ไปเยอะแล้วในช่วงนี้ ผมขอเปลี่ยนบรรยากาศมาทำการรีวิวเมนบอร์ดทางฝั่ง AMD แพล็ตฟอร์ม FM2 กันบ้าง และคงเป็นที่ทราบกันดีว่า APU (Accelerated Processing Unit) ถือเป็นหน่วยประมวลที่มาพร้อมกับ iGP (Integraded Graphics Processors) ที่แรงเป็นอันดับต้นๆในบรรดาหน่วยประมวลผลในปัจจุบัน รวมถึงการประหยัดพลังงานที่เป็นเยี่ยม

อ่านเพิ่มเติม...

GIGABYTE F2A85X-UP4

HD

กลับมาพบกันอีกครั้งกับการรีวิวสินค้า ซึ่งวันนี้ก็ยังคงเป็นหมวดของเมนบอร์ดสำหรับ APU FM2 หรือ Trinity ในชิปเซ็ต A85X ที่เรียกได้ว่าเป็นชิปเซ็ตระดับท็อปในซีรีย์นี้เลยก็ว่าได้ และเมนบอร์ดที่ผมนำมารีวิวกันในวันนี้เป็นเมนบอร์ดจากทาง Gigabyte ในรหัส F2A85X-UP4 ที่ถือเป็นเมนบอร์ดระดับ Mid-End ในราคาที่ถือว่าไม่แพง ถือเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับเพื่อนๆที่มองหาเมนบอร์ดชิปเซ็ต A85X ในราคาที่ไม่สูง สำหรับความน่าสนใจของเมนบอร์ดในรุ่นนี้จะเป็นอย่างไรกันบ้าง คุ้มค่ารึเปล่าต้องไปติดตามกันครับ

อ่านเพิ่มเติม...

ASRock FM2A55M-DGS

HD

ต้องบอกว่าได้รับความสนใจกันพอสมควรสำหรับ APU เจนเนอเรชั่นที่ 2 อย่าง Trinity ด้วยการชูจุดแข็งในเรื่อง iGP ที่ใช้กราฟิกในซีรีย์ AMD Radeon HD 7000 พร้อมความสามารถในการ Config แรมที่ดียิ่งขึ้น รวมไปถึงการประหยัดไฟไปอีกขั้นในราคารากหญ้า ใครๆก็สามารถซื้อมาใช้งานกันได้ ครอบคลุมผู้ใช้งานหลายๆกลุ่ม เช่น HTPC หรือร้านอินเทอร์เน็ตคาเฟ่ เป็นต้น และหลังจากเราได้รีวิวเมนบอร์ดในชิปเซ็ต A85X ตัวแรงจากทาง Asrock ผู้นำแห่งกันทำลายสถิติโลกกันไปแล้ว วันนี้มาถึงเมนบอร์ดชิปเซ็ต A55 ที่ทาง AMD ออกแบบมาเจาะกลุ่มตลาดผู้ใช้ในระดับ Entry สำหรับการงานทั่วไป ใช้ในงานเอกสาร เล่นเกม ดูหนัง ฟังเพลงได้ดีในระดับหนึ่ง ที่ผมจะมาพรีวิวในวันนี้คือเมนบอร์ดขนาด Micro ATX ในโมเดล Asrock FM2A55M-DGS ที่ตอบโจทย์การใช้งานได้ทุกด้าน รองรับเทคโนโลยีสำหรับ Trinity ไม่แพ้เมนบอร์ดชิปเซ็ต A75 และ A85X ที่สำคัญราคาพันกลางๆเท่านั้นครับ 

อ่านเพิ่มเติม...

ASROCK FM2A85X-ITX

AsRock FM2A85X-ITX 01

ต้องบอกว่าแรงพอสมควรครับสำหรับกระแสของ APU FM2 หรือ Trinity ด้วยจุดแข็งของทาง AMD ที่ว่าเน้นราคาถูกแต่ได้ประสิทธิภาพที่ดีเยี่ยมเมื่อเปรียบเทียบกับความคุ้มค่าของเม็ดเงินที่เสียไป และถ้าหากพูดถึงชิปเซ็ตรุ่นท็อปสำหรับ APU FM2 ก็เป็นรุ่นไหนไปไม่ได้นอกจาก PCH A85X ซึ่งตอนนี้ทาง Asrock ได้เปิดตัวเมนบอร์ดชิปเซ็ต A85X ในขนาด ITX ออกมาแล้ว เรียกได้ว่าทันต่อเทรนด์สำหรับนักโอเวอร์คล็อกบ้านเราพอสมควร เนื่องจากนักโอเวอร์คล็อกเริ่มหันมาโมดิฟายเครื่องพีซีขนาดเล็กที่มีประสิทธิภาพสูง จึงจำเป็นที่จะต้องใช้เมนบอร์ดขนาดเล็กอย่าง ITX มาใช้ ซึ่งปัจจุบันก็ไม่ได้มีเมนบอร์ดขนาด ITX ที่ใช้ชิปเซ็ตสำหรับการโอเวอร์คล็อกมากนัก ซึ่ง Asrock FM2A85X-ITX ตอบโจทย์ในเรื่องนี้ได้เป็นอย่างดีครับ ด้วยชิปเซ็ต A85X ที่เกิดมาเพื่อการโอเวอร์คล็อกทั้งในด้านของ APU และแรม และมาในขนาด ITX ซึ่งเหมาะจะนำไปประกอบเครื่อง HTPC ขนาดเล็กเรียกได้ว่า เล็กพริกขี้หนู ทีเดียวครับ

อ่านเพิ่มเติม...

Plextor 728 90

BIOSTAR RACING