เริ่มต้นสายงานด้านการออกแบบด้วย AMD Radeon Pro WX 4100

01 21

            Workstation Graphics Card อีกหนึ่งกลุ่มเป้าหมายสำหรับผู้ผลิตสินค้าประเภทการ์ดจอ มุ่งเน้นทางด้านงานกราฟิกดีไซน์ งานออกแบบ งาน 3D รวมไปถึงงานสถาปัตยกรรมต่างๆ และในวันนี้ทาง CompleteTV ก็มีโอกาสได้รับการ์ดจอรุ่นใหม่ล่าสุดในด้านการทำงานของค่ายแดงอย่าง AMD มา นั่นก็คือ AMD Radeon Pro WX 4100

อ่านเพิ่มเติม...

XFX - RX 480 GTR Black Edition 8GB

HD

                สวัสดีเพื่อนๆชาว CompleteTV ทุกๆท่านะครับ วันนี้เรากลับมาอีกแล้วกับการ์ดจอในตระกูล RX480 ซึ่งคราวนี้มาในนาม XFX  โดยเค้าได้ส่งตัวท๊อปมาให้เราทำการทดสอบกันเลยกับ RX 480 GTR Black Edition  ซึ่งซีรีส์ของเค้าจะเป็นชื่อรุ่น GTR แล้วมีการชูโรงของซิงค์ที่เค้าเรียกว่า Hard Swap Detachable Fan Design ซึ่งตัวพัดลมเค้าจะมีการถอดออกมาเพื่อทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย โดยที่แน่ๆ กลุ่มคนที่เปิดฝาเคสเล่นทั้งหลายก็หมดปัญหาเรื่องฝุ่นเยอะ ทำความสะอาดยากไปได้เลยล่ะครับ เพราะว่าเค้าได้มีการออกแบบมาให้ดึงออกมาได้อย่างง่ายดาย และไม่วุ่นวายอีกด้วยล่ะครับ  สเปกหลัก     ๆแล้วของตัวนี้มีการ OC มาจากทางโรงงานแล้ว  Core Clock (MHz) จะอยู่ที่ 1338 MHz  ซึ่งของเดิมจะอยู่ที่ 1120 MHz  โดยในส่วนนี้นอกจากการ OC มาจากทางโรงงานแล้ว ยังมีการระบายความร้อนที่ดี และเย็นกว่าซิงค์ค่ายอีกด้วย จากการทดสอบที่ได้ลองไป เย็นจริงๆครับ เอาล่ะเราไปชมบทความพร้อมกับแกะกล่องรีวิวไปพร้อมๆกันเลยครับ

อ่านเพิ่มเติม...

GIGABYTE - Radeon RX 470 G1 Gaming 4G

HD

                สวัสดีชาว CompleteTV ทุกๆท่าน ในวันนี้ถือว่าเป็นครั้งที่น่าสนใจอีกครั้งกับการรีวิวสินค้าในหมวด Graphic Card ซึ่งวันนี้เป็นคิวของทาง AMD กับการมาของตระกูล Radeon RX รุ่นใหม่อย่าง RX 470 โดยมในวันนี้เราได้มาถึงสองตัวด้วยกันล่ะครับ โดยในวันนี้เราจะจัดเต็มทั้ง การทดสอบผลคะแนนในรูปแบบ หนึ่งใบ และสองใบ โดยตัวที่เราได้มาเป็นในรุ่น Radeon RX 470  ตัวที่พึ่งมีการเปิดตัวมานั้นเอง โดยในคราวนี้เป็นของจากทาง GIGABYTE ครับ ที่จะมาพรีวิวให้ได้รับชมกัน โดยเจ้าตัวซิงค์ของค่ายนี้มาในรูปแบบเฉพาะของเค้าแล้วแน่นอนว่าแรงกว่าและเย็นกว่าตัว Ref. เดิมของทาง AMD แน่นอน ซึ่งนอกจากความแรงของเดิมแล้วยังมีในเรื่องของการตั้งค่าของแสงสีไฟได้อีกด้วย  เอาล่ะไม่รอช้า เราไปแกะกล่องรีวิวเจ้าตัว GIGABYTE -Radeon RX 470 G1 Gaming 4G กันเลย

อ่านเพิ่มเติม...

XFX - R9 Fury NANO

HD

                สวัสดีเพื่อนๆชาว CompleteTV ครับผม ในวันนี้เรากลับมาพบกับ แบรนด์เก่าแก่อีกหนึ่งแบรนด์ นั้นคือ XFX  ซึ่งเคยมีการทำการตลาดในบ้านเรามานานแล้ว และก็หายไปพักหนึ่งและตอนนี้เค้ากลับมาพร้อมกับผู้แทนจำหน่ายใหม่นั้นคือ Deva's Natural  ซึ่งถ้าเพื่อนๆสนใจ ที่นี้ที่เดียวเลยล่ะ  มาต่อที่ตัวที่เราจะมารีวิวครับ ตัวที่เราได้มาเป็นในรุ่นของ R9 Fury NANO  ซึ่งตัวนี้ถึงจะเป็นของทาง XFX นั้นแต่ก็ยังเป็นซิงค์แบบเดิมๆของทางค่าย AMD นั้นเองล่ะครับ โดย ตัวนี้หลายๆคนก็ทราบสเปกไปแล้ว เรามาพูดถึงกันอีกนิดหน่อยแล้วกัน โดย GPU จะใช้ชื่อ Fiji เป็นตัวใหม่ที่ทาง AMD ใช้ GPU Clock จะอยู่ที่ 1000MHz ส่วนของ RAM จะมาใช้ตัว  HBM ที่มีความกว้างในการรับส่งข้อมูลที่กว้างกว่า และมีแรมด้วยกัน 4GB   วันนี้เราจะมาแกะกล่องพร้อมกับลงผลการทดสอบให้เพื่อนๆได้ชมกันด้วย ไปดูกัน

อ่านเพิ่มเติม...

SAPPHIRE - NITRO Radeon R9 380X

HD

                กราบสวัสดีงามๆ อีกครั้ง ในวันนี้เรามีการ์ดจอจากทางค่าย AMD มา นานๆ มาทีแต่ก็มาแต่ละตัวก็แรงๆใช้ได้เลยทีเดียว แต่ในวันนี้ เรียกได้ว่ามันมาคาบเกี่ยวระหว่างรุ่น โดยตัวที่เราได้มานั้นมันเป็นตัวในรุ่น R9 380X  โดยเราได้มาจากทางค่าย SAPPHIRE  ในรุ่น  NITRO   โดยเจ้าตัวการ์ดในรุ่น  NITRO เอง ฟีเจอร์ของตัวซิงค์นั้นจะมีการระบายความร้อนอลูมิเนียมตรง pad หลัง และฮีทไปป์ 4 เส้น  โดนจะมีการกระจายความร้อนได้ทั่วทั้งการ์ดเลยทีเดียว

อ่านเพิ่มเติม...

AMD - Radeon R9 Nano 4 GB

 2

                การ์ดจอขนาดเล็กที่ความแรงเกินตัวจริงๆกับ Radeon R9 Nano การฟฟิกการ์ดตัวใหม่จากทาง AMD ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นการ์ดขนาด Mini ITX ที่แรงที่สุดในโลก  ซึ่งในปัจจุบันนี้นะครับ การ์ดจอหรือ PC Case ที่มีขนาดเล็กเป็นที่นิยมเอามากๆเลยทีเดียว ซึ่งตามหน้าตาแล้วจะเป็นการ์ด Mini ITX ที่มีหน้าตาคล้ายๆ FURY X รุ่นพี่ที่เคยออกมานั้นเอง และแน่นอนว่าการออกมาใหม่นี้ก็มาพร้อมกับการเพิ่มฟีเจอร์การใช้งานต่างๆเข้ามาด้วยอย่างส่วนของ RAM ที่มีการใช้งานรูปแบบ HBM (High Bandwidth Memory) โดยการนพเอา GPU ที่ตัวนี้ใช้คือ FIJI  นำมาวางรวมกับ Memory ในพื้นที่เดียวกัน ทำให้มีการตอบสนองการใช้งานส่งถ่ายข้อมูลที่รวดเร็วมากขึ้นและลดพื้นที่การใช้งานไปได้อีกด้วย พร้อมทั้ง Bandwidth กว้างกว่าตัวเดิมๆเยอะเลยล่ะครับ ค่า Stream Processor จัดมาให้ถึง 4096    พร้อมทั้งดีไซน์ที่ต้องบอกว่าเล็กลงจากตัวเดิมๆอย่าง R9 290x ถึง 40% เลยทีเดียว ด้วยขนาดความยาวเพียง 6 นิ้วเท่านั้น เรียกได้ว่ามาในขนาดที่เล็กกำลังดีเลยทีเดียวล่ะครับ วันนี้เราจะมาทดสอบกับผลคะแนนในการทดสอบให้เพื่อนๆได้รับชมกันด้วยล่ะครับ

อ่านเพิ่มเติม...

AMD - Radeon R9 Fury X

HD

สวัสดีเหล่าพี่น้องสาวก AMD วันนี้ครับ มาถึงจุดที่ต้องบอกว่าของโหดแล้วล่ะครับ และหลายคนที่จับตามองมาตั้งหลายวันที่ผ่านมาพร้อมการเปิดตัวในประเทศไทยไปแล้วนั้นก็คือ Radeon RFury X โดยครั้งนี้ที่เราได้มานั้นเราได้มาจากทาง AMD Thailand เลยนะ ที่แน่ๆส่วนของฟีเจอร์ใหม่ๆ มาแบบมากมายหลากหลายทั้ยหน้าตาที่มาแบบใหม่แตกต่างจากการ์ดรุ่นอื่นๆคือ ชุดซิงค์น้ำระบบ AIO ติดมากับตัวบล็อกเลยนั้นเอง และหน่วยความจำแบบใหม่กับ HBM

อ่านเพิ่มเติม...

SAPPHIRE DUAL-X R9 270X 2GB GDDR5 OC WITH BOOST

hd

สวัสดีครับ ในวันนี้กลับมาพบกันอีกแล้ว ในครั้งนี้ครับผมมีการ์ดจอที่ต้องบอกว่าเป็นตัวหนึ่งที่หลายคนถามเข้ามากับทางค่ายแดง หรือ AMD นั้นเอง  โดยในครั้งนี้มาในซีรีส์ R9 ในรุ่น 270นั้นเอง และตัวนี้มากับขนาดของหน่วยความจำคือ 2 ต้องบอกว่าจะดูน้อยไปนิดแต่เรียกได้ว่าแรงอย่างพอเพียงนั้นเอง  และที่แน่ๆ ตัวนี้มีการ oc มาจากทางโรงงานแล้วเรียบร้อยนะ  โดยในรุ่นของ SAPPHIRE เองก็มีการออกมาหลายตัว โดยในตัวนี้จะมาในซีรีส์การระบายความร้อนที่มีชื่อว่า SAPPHIRE DUAL-X

อ่านเพิ่มเติม...

PowerColor TurboDuo R9 270 2GB GDDR5 OC

HD

                กราฟฟิกการ์ดราคาไม่สูงมากอยู่ในระดับกลางของทาง AMD มีอีกหนึ่งตัวที่น่าสนใจเลยนั้นก็คือตัว R9 270 ในวันนี้เราได้สินค้ามาจากทาง PowerColor ดดยแน่นอนว่าชื่อนี้มีแต่ AMD ฮาๆ เพราะทาง PowerColor เองนั้นจะผลิตกราฟฟิกการ์ดของทางฝั่ง AMD เป็นหลัก และวันนี้ที่เราได้มาจะเป็นตัว OC ที่ทางPowerColor เรียกมันว่า TurboDuo นั้นเอง โดยส่วนนี้จะมีการปรับเปลี่ยนซิงค์ไปจากเดิม และมีการระบายความร้อนด้วย 2 พัดลม ดีไซนืมาสีดทนดุดันคือดำแดงตามดลโก้ของ PowerColor เองนั้นแหละครับ

อ่านเพิ่มเติม...

SAPPHIRE AMD FirePro W5100

 

01

 

                สำหรับผู้ที่ใช้เครื่องคอมพิวเตอร์ทำงานเป็นหลักแล้ว นอกจากส่วนของ CPU ที่รู้จักกันดีอย่าง Intel Xeon นั้นก็ต้องบอกว่าส่วนของกราฟิกการ์ดก็สำคัญเช่นกัน ในการช่วยสนับสนุน หรือแสดงผลภาพต่างๆให้มีความสมบูรณ์และรวดเร็วมากยิ่งขึ้น

อ่านเพิ่มเติม...

Plextor 728 90

BIOSTAR RACING