GAMDIAS HERMES 7 COLOR Mechanical Gaming Keyboard

01

สวัสดีครับ เพื่อนๆ วันนี้ทางเรามีคีย์บอร์ดราคาไม่แรงขนาดพอเหมาะ ที่น่าสนใจจากทางแบรน GAMDIAS ซึ่งหลายๆคนอาจจะไม่คุ้นหูกับผู้ผลิตค่ายนี้กันซักเท่าไหร่นัก แต่รับรองได้ว่าคุณภาพไม่ด้อยกว่าค่ายอื่นๆแน่นอน กับแบรนที่มีชื่อว่า GAMDIAS ครับ โดยคีบอร์ด GAMDIAS ที่นำมาในวันนี้ก็คือรุ่น Hermes 7 Color นั้นเอง

อ่านเพิ่มเติม...

G.SKILL RIPJAWS KM570 MX - Mechanical Gaming Keyboard (Cherry MX Brown)

HD

            G.SKILL หากเอ่ยถึงแบรนด์นี้ หลายๆคนคงนึกถึง RAM หรือ Memory กันเป็นอันดับแรก และหลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่าทาง G.SKILL นั้นได้แตกไลน์ผลิตส่วนของ Gaming Gear ออกมาได้พักใหญ่ๆแล้ว โดยใช้ชื่อในโมเดลว่า RIPJAWS [ซึ่งจริงๆ Memory ก็ใช้ชื่อรุ่นนี้] โดยก่อนหน้านี้เราก็เคยได้รีวิว G.Skill - RIPJAWS KM780 RGB  และ G.Skill - RIPJAWS MX780 RGB มาในบทความนี้รุ่นที่เราได้มา มีนามว่า " RIPJAWS KM570 MX" เป็น Mechanical Gaming Keyboard โดยตัวสวิชที่ใช้เป็น Cherry MX Switchs นั่นเอง

อ่านเพิ่มเติม...

SteelSeries - APEX M650 RGB Mechanical

HD

                กลับมาอีกครั้งกับ SteelSeries ในการออกสินค้าตัวใหม่ ในนาม APEX Series นั้นคือตัวคีย์บอร์ดนั้นเอง ตัวที่เรานำมานำเสนอให้เพื่อนๆได้รับชมกันในวันนี้นั้นเป็นตัวใหม่ที่ มีการเปิดตัว ใหม่ซะจนกล่องยังไม่มีมาให้เราได้ชมกันเลยลทีเดียว สินค้าในวันนี้เป็นตัว DEMO ที่ทาง SteelSeries ส่งมา ตัวที่เราจะมารีวิวในวันนี้คือ APEX M650 RGB Mechanical ครับ โดยจุดเด่นๆเลยที่ต้องทราบคือ APEX ในรุ่นก่อนๆ นั้นจะใช้ปุ่มจากทาง SteelSeries ซึ่งมีการออกแบบที่เป็นในแนวทางจของตัวเอง แต่คราวนี้ รวมเอาตะกูล Mechanical มารวมร่างกับตัว APEX Series นั้นเอง ตัวนี้มีการเปลี่ยนมาใช้ Mechanical  switch และเป็นปุ่มของ  SteelSeries เองเลย ซึ่งมีชื่อเรียกว่า SteelSeries Switch (QX2)  และเป็นปุ่มสีฟ้า นั้นคือการกดในรูปแบบสองจังหวะเหมือนกับ Blue Switch และนอกจากนั้น ไฟการใช้งานยังเป็นในรูปแบบ RGB อีกด้วยล่ะครับ  พร้อมกับฟีเจอร์การปรับแต่งไฟนั้นน่าสนใจเลยทีเดียว ซึ่งเค้า จะแบ่งการปรับแต่งเป็นสองแบบด้วยกัน โดยการกดจะมี Effects ของไฟในการกด และมีส่วนของ Effects ของไฟสถานะ ซึ่งตรงจุดนี้นั้น ปรับการใช้งานไฟได้ 11 รูปแบบ และการกดในรูปแบบ 8 รูปแบบ ซึ่งสามารถปรุงแต่งการปรับการใช้งานของไฟได้แบบอิสระรวมๆแล้ว 88 โหมดด้วยกัน พร้อมทั้งยังมีหมวดของ Equalizer อีกด้วย และ Anti-Ghosting 104 key เต็มรูปแบบ ซึ่งตรงนี้เราบอกไปแล้วว่าฟีเจอร์เค้ามีอะไรบ้าง บอกเลยว่าจัดเต็มจริงๆล่ะครับ

อ่านเพิ่มเติม...

Razer - BlackWidow X Chroma

FT

                กลับมาอีกแล้วกับ BlackWidow ซีรีส์ ซึ่งโดยต้องบอกก่อนเลยว่า การมาในครั้งนี้มีการเปลี่ยนแปลงไปไปในส่วนต่างๆเยอะเลย ทั้งหน้าตาที่ดูหล่อขึ้น และส่วนของการปรับสเปก ในหลายๆขุดให้มีความน่าใช้งานมากยิ่งขึ้นนั้นเอง  โดยก่อนอื่นเลยเราต้องรู้ก่อนว่า ตัวนี้ที่มีการเปลี่ยนแปลงไปนั้นคือ ปุ่ม จะเป็น Mechanical Switch เหมือนเดิมนั้นแหละครับ โดยของเดิมมันเป็นปุ่มจากทาง RAZER เอง แต่ว่า คราวนี้ได้มีการเปลี่ยนแปลงสายการผลิตใหม่ซึ่งทาง RAZER จะเป็นผู้ผลิตเอง จากเดิมที่ใช้โรงงานจากทาง Kailh Switch นั้นเอง และในส่วนของวัสดุที่มีส่วนของเหล็กเกรดทหารมาร่วมด้วยตรงบอดี้ เลยทำให้ดูพรีเมี่ยม มากขึ้นนั้นเอง เราไปดูส่วนของรายละเอียดเพิ่มเติมกันอีกสักหน่อยดีกว่าครับ

อ่านเพิ่มเติม...

Tt eSPORTS - MEKA Pro

HD

                MEKA  ซีรีส์นี้หลายๆคนก็คงเคยได้ยินและทราบดี มันคือซีรีส์คีย์บอร์ดเรียกได้ว่ารุ่นใหญ่ของทาง Tt eSPORTS   เองเลยก็ว่าได้ ในรุ่นที่มีการออกมานั้นบอกตามตรงว่าเค้าชูโรงในเรื่องของความแข็งแรงและทนทาน ซึ่งตัวที่กระผมมีใช้อยู่นั้นคือ MAGA G1 ตัวนี้ยังไม่พังเลยนะครับ และอีกส่วนที่โดดเด่นของเค้าคือ มันเป็นรุ่นที่ใช้ Cherry MX Switch ในส่วนของปุ่มสีดำ และไฟสีแดง จนมาถึงตัวนี้ ที่มีการเปิดตัวมานั้น เป็นในรุ่น MEKA Pro และยังคงใช้ Cherry MX Switch อีกเช่นกัน ในส่วนนี้ไม่แน่ใจว่าในรุ่นที่มีการออกมามีให้เลือกกี่ปุ่มการใช้งาน เพราะว่า ระหว่างที่เราได้มทดลองใช้งานนั้น หน้าเว็บไซน์ของทาง Tt eSPORTS

อ่านเพิ่มเติม...

Tt eSPORTS - CHALLENGER EDGE

HD

                ว่าด้วยเรื่องคีย์บอร์ดในตระกูล CHALLENGER เองออกมาหลายรุ่นแล้วนะ และในรุ่นใหม่ที่ออกมานั้น บอกเลยว่าดูหล่อเอาเรื่องเลยทีเดียว โดยตัวของซีรีส์ CHALLENGER ตัวนี้ที่เราจะมาพูดถึงนั้นคือตัว CHALLENGER EDGE ซึ่งต้องบอกเลยว่ายังคงเดิมนั้นคือใช้ง่ายปรับแต่งได้ที่ตัวคีย์บอร์ดเองเลยไม่ต้องเชื่อมต่อผ่านโปรแกรมอะไรให้ยุ่งยาก หรือเรียกง่ายๆว่า ปลั๊กแอนเพลเลยก็ว่าได้ครับ โดยเจ้าตัวนี้มาในรูปแบบพื้นผิวอลูมิเนียมเสริมความหล่อ พร้อมการดีไซน์ของปุ่มให้เหมือนแบบแมคคานิคอล คีย์บอร์ด  โดยนั้นแหละครับ มันคือจุดเด่นของเค้าราคาที่ไม่แพงมากนักเพราะมันคือปุ่มยางนั้นเองล่ะครับ  โดยจุดเด่นๆอีกอย่างนั้นคือส่วนของหารเปลี่ยนแสงไฟได้นั้นเอง

อ่านเพิ่มเติม...

Razer - Cynosa Pro Bundle

1

                สวัสดีเพื่อนๆสาวกเกมมิ่งเกียร์ทุกๆท่าน วันนี้มีสิ่งที่น่าสนใจมาอีกแล้วล่ะครับ เรียกได้ว่าเป็นชุดสำหรับมือใหม่และต้องบอกว่าเป้นชุดสำหรับคนงบน้อยแต่อยากได้ของที่เหมือนกับชุดเกมมิ่งเกียร์ดีๆ นั้นคือ Razer Cynosa Pro Bundle  มันเหมือนเป็นการเอาบอดี้ตัวเทพๆอย่าง  ตัว Deathadder และตัวคีย์บอร์ดเค้าเนี้ยหน้าตามาก็ดูหล่อๆ โครงสร้างคล้ายๆกับพวก Blackwidow เลยทีเดียว ซึ่งตัวนี้ครับ จะมาแบบแพกคู่นั้นเอง ถึงเรียกว่าชุดสุดคุ้มหรือชุดเริ่มต้นนั้นเอง เพราะมันมาด้วยกัน 2 ชุดพร้อมการทำงานเลยทีเดียว และแน่นอนมันคล้ายๆกับพวกรุ่นโปร หรือรุ่นใหญ่ๆของทางค่ายเองนั้นคือปรับการใช้งานร่วมกับ Razer Synapse ได้นั้นเอง พร้อมทั้งมีแฟงสีอีกด้วย ที่เราสามารถปรับการใช้งานได้ 3 สีเลยทีเดียว โดยสีหลักๆของเค้าจะเป็นสีเขียวและสีฟ้า ซึ่งมันจะผสมกันได้นั้นเอง โดยวันนี้จะมีอะไรที่น่าสนใจนั้นเราจะมารีวิวให้เพื่อนๆได้รับชมกัน

อ่านเพิ่มเติม...

Corsair – STRAFE

HD

                ห่างหายกันไปนานเลยก็ว่าได้กับ Gaming Gear จากทาง Corsair คราวนี้กลับมาพร้อมกับรุ่นที่บอกเลยว่าไม่แพ้รุ่นใหญ่ และเหมาะกับคนที่ไม่เน้นในเรื่องของแสงสีมากนัก ไม่ตามกระแสของ RGB เพราะมันมาในรูปแบบ สีเดียวเลย ตัวนี้คือ Corsair  STRAFE  จุดเด่นๆของมันนั้นก็คือ Cherry MX Red นั้นเองล่ะครับ แน่นอนว่าทาง Corsair ยังคงเลือกใช้ Cherry MX อยู่ ซึ่งต่างจากค่ายอื่นๆหลายๆค่ายที่มีการเปลี่ยนไปใช้งานเจ้าอื่นกันแล้ว และที่สำคัญ มีไฟครับ ๆ แต่ไม่เหมือนกับพวกไฟ RGB นะ โดยตัวนี้เรียกได้ว่าโคลนของรุ่นใหญ่ๆอย่างพวก K70 มาเลยทั้งพวกฟังชั่น การเล่นลูกเล่นต่างๆ จะต่างไปก็คือหน้าตาที่ดูไม่ใหญ่อะไรมาก ไม่ดูรก เรียบๆ เน้นการใช้งานเล็กๆ นั้นเอง โดยเจ้าตัวนี้จะมีผลิตออกมาขายทั้งหมด 3 ตัวนะ

อ่านเพิ่มเติม...

G.Skill - RIPJAWS KM780 RGB

HD

                สวัสดีเพื่อนๆชาว CompleteTV ครับผม ในวันนี้เรามีเกมมิ่งเกียร์อีกหนึ่งเจ้าที่กำลังเริ่มจะเข้ามาทำตลาดในประเทศไทย และทางเว็บไซน์ของเราเคยมีรีวิวหนึ่งใน RIPJAWS ซีรีส์มาสแล้ว และในครั้งนี้มาถึงคิวของตัว RIPJAWS KM780 RGB โดยเจ้าตัวนี้มีข้อเด็กๆเลยคือรูปร่างหน้าตาที่ใหญ่เอาเรื่อง ฟีเจอร์ฟังชั่นเยอะใช่ย่อยเลยทีเดียว ทั้งในเรื่องของการจัดการเรื่องฟีเจอร์ หน้าตา พร้อมกับส่วนที่น่าสนใจเลยนั้นคือ คัวนี้เป็น Cherry MX RGB ซึ่งแน่นอนว่าในตลาดตอนนี้มีน้อยรุ่นมากที่ยังคงใช้งานของทาง Cherry MX โดยตัวนี้ยังคงใช้อยู่นั้นเอง และเรื่องของวัสดุก็เด่นใช้ได้เลยเพราะเจ้าตัวนี้นั้นจะใช้วัสดุที่เป็นอลูมิเนียมหลายส่วนเลยทีเดียว ซึ่งเป็นอีกตัวที่ได้ลองจับแล้วน่าสนใจไม่น้อยเลยล่ะครับ ในวันนี้เราจะมารีวิวให้เพื่อนๆได้รับชมกันครับ

อ่านเพิ่มเติม...

SteelSeries - APEX M260

HD

                กลับมาพบกันอีกแล้ว ในวันนี้ทางทีมงานมีคีย์บอร์ดตัวใหม่กลิ่นหอมพึ่งออกจากเตาของทาง SteelSeries มารีวิวให้เพื่อนๆได้รับชมกัน โดยในตัวนี้มาในรูปแบบคล้ายกับของเดิมในรุ่น 6GV2 หรือ 7G  โดยตัวนี้มีชื่อว่า  APEX M260  ซึ่งในครั้งนี้มีการชูโรงเรื่องวัสดุ รวมถึง แตกต่างไปจากเดิมคือ มันมีไฟครับ แน่นอน มันมีไฟ แต่หลายๆคนมองว่ามีไฟ แต่ไม่ใช่ RGB ในส่วนนี้ก็อาจจะมีหลายคนชอบแสงสีเยอะแต่ส่วนตัวมองว่า มีหลายสีแต่ตัวผมเองที่ใช้มาหลายตัว ผมกลับมองข้ามไปนะ เพราะไม่ใช้สีอะไรมากมาย ส่วนมากก็สีแดง

อ่านเพิ่มเติม...

Plextor 728 90

BIOSTAR RACING