the modder

gig957x128

กระหึ่มวงการ Modder ไทย คว้าแชมป์ในการแข่งขัน Case Mod World Series 2017

HEAD LINE

สะเทือนวงการ Mod ในเวทีระดับโลก เมื่อ Modder ชั้นแนวหน้าของไทย คว้ารางวัลชนะเลิศอันดับหนึ่ง และรองชนะเลิศอันดับหนึ่ง ประเภท Scratch (การสร้างเคสขึ้นมาใหม่) ของการแข่งขัน Case Mod World Series 2017 ซึ่งปีนี้ก็เป็นการคว้าแชมป์ของ Modder ไทยเป็นสมัยที่ 3 ติดต่อกัน

อ่านเพิ่มเติม...

"พ่อค้าหน้าหวาน" คว้ารางวัลสุดยอด Modder ในรายการ THE MODDER Season II กับผลงาน "DOOM"

16251513 1345782868817569 1620791882 o

ผ่านพ้นไปแล้วกับงานประกาศผลของ THE MODDER Season II ที่จัดขึ้น ณ Pantip E-Sport Arena Powered by Intel ในวันที่ 22 มกราคม 2560 โดยผู้ที่ได้เป็นสุดยอด Modder ในรายการปีนี้ไปครอง ก็คือ คุณนิรุตติ์ วันตา [M6] ในผลงาน "DOOM" และรองชนะเลิศอันดับ 1 คือ คุณภควัต ไชยบุญมา [M7] ผลงาน "Core STypeG [MR.SLIM]" สุดท้ายรองชนะเลิศอันดับ 2 คือ คุณอรรถโกวิท เพชรหึง [M1] ผลงาน "RUST EVIL" [คลิกเพื่อชมผลงานทั้งหมด]

อ่านเพิ่มเติม...

THE MODDER Season II : CaseMod - MR.SLIM [M7]

03 2

ผลงานเครื่องสุดท้ายจากรายการ THE MODDER Season II กับเครื่องของ M7 ภควัต ไชยบุญมา ฉายา "หวายสายหลอก" ในคอนเซ็บ " MR.SLIM" โดยมีวัตถุประสงค์ที่จะทำ CaseMod ให้บางที่สุดในโลก และผลงานชิ้นนี้มีต้นแบบมาจาก Thermaltake Core P5 เคสยอดนิยมสำหรับนักแต่งคอมพิวเตอร์

อ่านเพิ่มเติม...

THE MODDER Season II : CaseMod - Mobile Suit Red Frame [M5]

04 11

TowerMod” อีกหนึ่งผลงานในชื่อคอนเซ็บ Mobile Suit Red Frame [M5] ผลงานโดย ทรงยุทธ พึ่งแสงสุวรรณ (เฮง) ซึ่งนำสุดยอดเคสที่เป็นที่นิยมในปัจจุบันอย่าง Thermaltake Core P5 มาทำการโมดิฟายใหม่ ซึ่งต้องบอกว่าเป็นอีกหนึ่ง PC Case ที่ Mod ยากอีกหนึ่งรุ่น เนื่องจากดีไซน์เดิมของตัวเคสก็ทำได้แปลกแหวกแนวไม่เหมือนใคร และคอนเซ็บของน้าเฮง ต้นแบบ และไอเดียมาจากโมเดลกันดั้มนั่นเอง

อ่านเพิ่มเติม...

THE MODDER Season II : CaseMod - DOOM [M6]

04 16

DOOM คือชื่อผลงาน CaseMod จากรายการ THE MODDER Season II โดยวางคอนเซ็บเป็นเลื่อยยนต์ ผลงานนี้เป็นของ M6 นิรุตติ์ วันตา (แพน) หรือฉายา พ่อค้าหน้าหวาน ที่มาพร้อมนิยาม "ถึงหน้าจะหวาน แต่งานผมโหด"

อ่านเพิ่มเติม...

THE MODDER Season II : CaseMod - Hello Kitty [M2]

123

รายการ THE MODDER Season II มาถึงผลงานเครื่องที่ 5 แล้ว โดยผลงานชิ้นนี้เป็นรูปแบบของการ Mod ที่เรียกว่า “Scratch Build” หรือเรียกง่ายๆก็คือ สร้างตัวเคส ขึ้นมาใหม่นั่นเอง

อ่านเพิ่มเติม...

THE MODDER Season II : CaseMod - SAMURAI [M4]

IMG 1716

รายการ THE MODDER Season II กลับมาพร้อมกับผลงาน CseMod เครื่องที่ 4 ของรายการ ที่มาพร้อมกับคนเซ็บ “SAMURAI” ผลงานของ M4 กิตติคุณ วิรุณวรกุล (ยู) แน่นอนว่าด้วยความที่ “ยู” เป็นผู้ที่หลงไหลในวัฒนธรรมของญี่ปุ่น จึงริเริ่มไอเดียที่จะทำผลงานให้ออกมาเป็นไปในทางวัฒนธรรมของญี่ปุ่น และเลือกที่จะทำเป็น “ซามูไร” โดยการที่จะสร้างสรรค์ผลงานตัวนี้ขึ้นมา มีขั้นตอน และปัญหาอะไรบ้าง ติดตามชมภาพ และวีดีโอรายการได้เลยครับ

อ่านเพิ่มเติม...

THE MODDER Season II : CaseMod - Rust Evil [M1]

02 37

Rust Evil” CaseMod เครื่องที่ 3 ของรายการ THE MODDER Season II มาพร้อมกับ Concept และไอเดียมาจากภาพยนตร์เรื่อง “Madmax” โดยไฮไลท์สำคัญอยู่ที่การใช้ของเหลือใช้ หรือเศษขยะมาผสมผสานกลายเป็นเคสคอมพิวเตอร์สำหรับการติดตั้งฮาร์ดแวร์ต่างๆลงไป

อ่านเพิ่มเติม...

THE MODDER Season II : CaseMod - THE FIRST [M8]

02 19

            รายการ THE MODDER Season II เดินทางมาถึง CaseMod เครื่องที่ 2 แล้ว และในบทความนี้เราก็รวบรวมที่มาที่ไปของตัว Modder เอง รวมไปถึงโปรเจคที่ชื่อว่า "THE FIRST" ผลงานโดย ธนวัฒน์ โกสินธบ (ดิว) THE MODDER M8 โดยสาเหตุที่ใช้ชื่อว่า "THE FIRST" เพราะเป็นครั้งแรกในการทำ Scratch Build รวมไปถึงครั้งแรกกับเทคนิคต่างๆที่จะนำมาใช้อีกด้วย โดยเครื่องนี้มีโครงสร้างที่สำคัญคือเหล็ก และตัวล้อแม็กที่จะมาเสริมให้ผลงานดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้น ซึ่งแน่นอนว่าในการทำนั้นมีปัญหาต่างๆมากมาย ทำให้การสร้างผลงานชิ้นนี้อาจจะยังไม่สมบูรณ์ 100% รายละเอียด และภาพของงานทั้งหมด สามารถติดตามกันได้เลยครับ

อ่านเพิ่มเติม...

THE MODDER Season II : CaseMod - Prism Of Egypt [M3]

IMG 9683

สำหรับ THE MODDER Season II ก็ได้เริ่มเปิดฉากผลงานออกมาแล้ว ซึ่งผลงานแรกในชื่อ "Prism Of Egypt" โดย M3 พีรกิจ รุ่งทองคำกุล (โดนัท) ที่มีความถนัดเรื่องการทำสายไฟ และในครั้งนี้ได้ทำการซ่อนสายไฟทั้งหมดที่สามารถซ่อนได้ และที่สำคัญมีการโมดิฟายส่วนของพอร์ทการจ่ายไฟเลี้ยงของเมนบอร์ดอีกด้วย โดยรายละเอียดจะเป็นอย่างไรบ้าง เรารวบรวมคลิปวีดีโอทั้งหมด รวมไปถึงรูปภาพของผลงานไว้ที่นี่แล้ว ติดตามกันได้เลย

อ่านเพิ่มเติม...

BIOSTAR RACING