THE MODDER Reality 48 Hours : CaseMod "Liberty 48Hrs."

IMG 9523

            THE MODDER Reality 48 Hours เดินทางมาถึงเครื่องที่ 4 โดยครั้งนี้กลับมาเป็นผลงานแบบ Scratch Build หรือการสร้างบอดี้ หรือเคสขึ้นมาใหม่นั่นเอง และผู้ที่จะมาสร้างผลงานครั้งนี้ก็คือ กฤตานน คิดประเสริฐ รองชนะเลิศอันดับ 1 ในรายการ THE MODDER Season I นั่นเอง

อ่านเพิ่มเติม...

THE MODDER Reality 48 Hours : CaseMod "Loft"

07 1

            THE MODDER Reality 48 ชั่วโมง เดินทางมาถึงเครื่องที่ 3 แล้ว โดยผลงานนี้สร้างสรรค์โดย อันดับ 2 รายการ THE MODDER Season II ที่มีชื่อเสียงเรียงนามว่า ภควัต ไชยบุญมา หรือ น้าหวาย (สายหลอก) โดย คอนเซ็บในการสร้างผลงานครั้งนี้เป็นการนำวัสดุที่หลายคนอาจไม่คิดว่าจะนำมาเป็นองค์ประกอบส่วนหนึ่งของเคสคอมพิวเตอร์ อีกทั้งยังมีเทคนิคมากมายที่น่าสนใจ ที่สามารถนำไปใช้กันได้จริง ติดตามชมกันได้ในผลงาน "LOFT"

อ่านเพิ่มเติม...

THE MODDER Reality 48 Hours : CaseMod "KILLER Machine"

Killer Machine 095

            รายการ THE MODDER Season III กับผลงาน CaseMod เครื่องที่ 2 ในรูปแบบของการสร้างผลงานภายในระยะเวลา 48 ชั่วโมง มาใน Concept "KILLER Machine" ผลงานโดย นิรุตติ์ วันตา ผู้ชนะเลิศการแข่งขัน THE MODDER Season II ในผลงาน "DOOM"

อ่านเพิ่มเติม...

THE MODDER Reality 48 Hours

IMG 1697

            รายการ THE MODDER Season III ในปีนี้มาพร้อมกับโจทย์การสร้างผลงานภายในระยะเวลา 48 ชั่วโมง และใช้งบประมาณการตกแต่งคอมพิวเตอร์ไม่เกิน 10,000 บาท โดย Modder คนแรกที่จะสร้างผลงานในรูปแบบเรียลลิ้ตี้ 48 ชั่วโมง ก็คือ อรรถโกวิท เพชรหึง การันตีรางวัลอันดับ 3 ในซีซั่นที่ 2 ในผลงาน "RUST EVIL"

อ่านเพิ่มเติม...

CaseMod : BR7 [THE WINNER]

BR7

ช่วงนี้กระแสของ Case Modding ก็ยังแรงอย่างต่อเนื่อง และผลงานในบทความนี้มาพร้อมกับ Concept Racing โดยอ้างอิงจากบอร์ดของ Biostar นั่นเองโดยผู้สร้างผลงาน คือ นิรุตติ์ วันตา (แพน) ซึ่งเป็นผู้ที่ชนะเลิศการแข่งขัน THE MODDER Season II และมาในครั้งนี้กับผลงาน BR7 [THE WINNER] ที่พี่แพนก็ยังคงใช้ความถนัดของตัวเองในเรื่องของงานช่าง และวัสดุยังคงเป็นเหล็ก แต่สิ่งที่ยากกว่าเดิมคือ การดัดโค้ง การดีไซน์ทางน้ำ การจัดวางอุปกรณ์ต่างๆให้ลงตัว และความพริ้มไหวของตัวธง ซึ่งทุกขั้นตอนและวิธีการเรารวบรวมไว้ในบทความนี้เรียบร้อยแล้ว ไปติดตามกันเลยกับ BR7 [THE WINNER]

อ่านเพิ่มเติม...

กระหึ่มวงการ Modder ไทย คว้าแชมป์ในการแข่งขัน Case Mod World Series 2017

HEAD LINE

สะเทือนวงการ Mod ในเวทีระดับโลก เมื่อ Modder ชั้นแนวหน้าของไทย คว้ารางวัลชนะเลิศอันดับหนึ่ง และรองชนะเลิศอันดับหนึ่ง ประเภท Scratch (การสร้างเคสขึ้นมาใหม่) ของการแข่งขัน Case Mod World Series 2017 ซึ่งปีนี้ก็เป็นการคว้าแชมป์ของ Modder ไทยเป็นสมัยที่ 3 ติดต่อกัน

อ่านเพิ่มเติม...

CaseMod : BIO-RACING

15

            BIO RACING โปรเจคล่าสุดที่สนับสนุนโดย BIOSTAR สร้างสรรค์ผลงานโดย ชัยพจน์ เคาวสุต หรือ พจน์ Indy Laser หนึ่งในผู้ร่วมการแข่งขัน THE MODDER Season I ซึ่งมาในรอบนี้ผลงานในชื่อ " BIO RACING" แน่นอนว่ามาพร้อม Concept ของรถ Racing พร้อมกับชุด RGB ทั้งเครื่องตามแนวทางของ Motherboard จากทาง BIOSTAR ในรุ่น Z270GT9 พร้อมกับชุด Water Cooling ที่ได้รับการสนับสนุนจากทาง Thermaltake และ TT Premium ที่จัดมาแบบเต็มสูบกันเลยทีเดียว ต่อจากนี้เราจะได้ดูถึงจุดเริ่มต้นการทำงานทุกขั้นตอน รวมไปถึงผลงานที่เสร็จสิ้น ทั้งแบบวีดีโอ และภาพนิ่งกันไปเลยครับ

อ่านเพิ่มเติม...

"พ่อค้าหน้าหวาน" คว้ารางวัลสุดยอด Modder ในรายการ THE MODDER Season II กับผลงาน "DOOM"

16251513 1345782868817569 1620791882 o

ผ่านพ้นไปแล้วกับงานประกาศผลของ THE MODDER Season II ที่จัดขึ้น ณ Pantip E-Sport Arena Powered by Intel ในวันที่ 22 มกราคม 2560 โดยผู้ที่ได้เป็นสุดยอด Modder ในรายการปีนี้ไปครอง ก็คือ คุณนิรุตติ์ วันตา [M6] ในผลงาน "DOOM" และรองชนะเลิศอันดับ 1 คือ คุณภควัต ไชยบุญมา [M7] ผลงาน "Core STypeG [MR.SLIM]" สุดท้ายรองชนะเลิศอันดับ 2 คือ คุณอรรถโกวิท เพชรหึง [M1] ผลงาน "RUST EVIL" [คลิกเพื่อชมผลงานทั้งหมด]

อ่านเพิ่มเติม...

THE MODDER Season II : CaseMod - MR.SLIM [M7]

03 2

ผลงานเครื่องสุดท้ายจากรายการ THE MODDER Season II กับเครื่องของ M7 ภควัต ไชยบุญมา ฉายา "หวายสายหลอก" ในคอนเซ็บ " MR.SLIM" โดยมีวัตถุประสงค์ที่จะทำ CaseMod ให้บางที่สุดในโลก และผลงานชิ้นนี้มีต้นแบบมาจาก Thermaltake Core P5 เคสยอดนิยมสำหรับนักแต่งคอมพิวเตอร์

อ่านเพิ่มเติม...

THE MODDER Season II : CaseMod - Mobile Suit Red Frame [M5]

04 11

TowerMod” อีกหนึ่งผลงานในชื่อคอนเซ็บ Mobile Suit Red Frame [M5] ผลงานโดย ทรงยุทธ พึ่งแสงสุวรรณ (เฮง) ซึ่งนำสุดยอดเคสที่เป็นที่นิยมในปัจจุบันอย่าง Thermaltake Core P5 มาทำการโมดิฟายใหม่ ซึ่งต้องบอกว่าเป็นอีกหนึ่ง PC Case ที่ Mod ยากอีกหนึ่งรุ่น เนื่องจากดีไซน์เดิมของตัวเคสก็ทำได้แปลกแหวกแนวไม่เหมือนใคร และคอนเซ็บของน้าเฮง ต้นแบบ และไอเดียมาจากโมเดลกันดั้มนั่นเอง

อ่านเพิ่มเติม...

Plextor 728 90

BIOSTAR RACING