GeForce Shadowplay

GFSPic

Share your Greatest Gaming Moments”

            ไม่นานมานี้ทาง Nvidia ได้มีการนำเอาโปรแกรมที่ชื่อว่า GeForce Experience ติดมากับ Drivers ของตัวการ์ดจอ เพื่ออำนวยความสะดวกในด้านต่างๆ อย่างเช่นช่วยในการปรับแต่งกราฟิกภายในเกมเพื่อให้แสดงคุณภาพกราฟิกที่ดีและลื่นไหลมากที่สุด ช่วยตรวจสอบการอัพเดท Drivers รุ่นใหม่เป็นต้น แถมยังสามารถอัดคลิปวีดีโอเวลาเราเล่นเกมได้ด้วยการใช้ GeForce Shadowplay ที่ติดมาด้วย ในครั้งนี้ผมจะมาแนะนำและทดสอบโปรแกรม GeForce Shadowplay กันครับว่าตัวโปรแกรมตัวนี้มีดียังไง ใช้งานอย่างไร แล้วมีอะไรที่โดดเด่นกว่าโปรแกรมตัวอื่นหรือเปล่า! แอบบอกตอนนี้เลยว่าโปรแกรมตัวนี้มีดีจริงๆ เป็นโปรแกรมที่หลายๆท่านน่าจะถูกใจเอามากๆ ไม่ต้องยืดยาวมาดูกันเลย

อ่านเพิ่มเติม...

ปรับการแสดงผลให้เต็มจอสำหรับกราฟิก AMD

setting full display AMD

สำหรับผู้ที่ใช้ PC หลายๆคนอาจจะเจอปัญหาในด้านการแสดงผลหน้าจอที่ติดขอบดำหรือไม่เต็มจอนั่นเอง ซึ่งส่วนมากแล้วจะพบกันบ่อยในการเชื่อมต่อกับพอร์ต HDMI หรือ output อื่นๆ วันนี้ผมจะขอมานำเสนอขั้นตอนการปรับการแสดงผลให้เต็มจอสำหรับเครื่องคอมพิวเตอร์ PC หรือโน้ตบุ๊กฝั่ง AMD ครับ

อ่านเพิ่มเติม...

วิธีใช้งาน Windows 8 Recovery Disc เบื้องต้น

 

HowTo Win8 02

นับว่าช่วงนี้กระแส OS Windows 8 กำลังมาแรง ไม่ว่าจะเป็น PC, Notebook, Tablet หรือ Surface ก็ตาม และล่าสุดก็ได้เปิดตัวในเวอร์ชั่น Windows 8.1 ไปเรียบร้อยแล้ว ในวันนี้เราจะมาบอกวิธีการใช้งานในส่วนของ Windows 8 Recovery กัน แต่ก็มีบางคนสงสัยว่า “แล้วมันใช้ทำอะไรล่ะ?” มันคือการกู้ระบบปฏิบัติการกลับให้ใช้งานได้เหมือนเดิม (เกิดจาก OS มีปัญหาหรือบูทเข้าระบบไม่ได้) ซึ่งมันก็ไม่ใช่ฟีเจอร์ที่แปลกใหม่ทั้งหมดแต่อย่างใด

อ่านเพิ่มเติม...

ตัดปัญหาพื้นที่ System Reserved ที่เราไม่ต้องการ

System Reserved 11

สวัสดีครับ วันที่ผมจะมาแนะนำขั้นตอนการถอดคุณสมบัติ System Reserved ที่มักจะกินพื้นที่สูงสุดถึง 350MB ซึ่งถือว่ามากพอสมควรสำหรับผู้ที่ใช้ SSD เป็นไดร์ฟ OS ครับ ซึ่งถ้าใครที่ใช้ขนาด 60GB หรือ 80GB คงต้องร้อง “โอ้ย มันคืออะไร? กินเยอะเป็นบ้าเลย เอาออกไงเนี้ย” หน้าที่นของมันคือช่วยสำรองข้อมูลค่าเริ่มต้นของระบบ หรือใช้สำหรับ Recovery ร่วมถึงการใช้ BitLocker ด้วยเช่นกัน (ข้อมูลเพิ่มเติมในส่วนนี้สามารถถาม Google ได้เลยครับ ถ้าให้อธิบายเองคงยาว ฮาๆ)

อ่านเพิ่มเติม...

วิธีเซ็ทเปลี่ยนภาษาสำหรับ Windows 8

Setting language win8

นับว่าช่วงนี้เริ่มจะมีเพื่อนๆเปลี่ยนมาใช้ Windows 8 กันเลื่อยๆแล้ว หลายๆท่านคงจะรู้ถึงอินเตอร์เฟสแบบใหม่ของ Windows 8 ที่ไม่เหมือนในรุ่นเก่าๆเลย ซึ่งก็ต้องมานั่งศึกษาทำความเข้าใจในการเข้าถึงจุดต่างๆเป็นแน่ ผมก็เป็นอีกหนึ่งคนที่มึนๆกับการเซ็ทค่าเริ่มต้นต่างๆบน OS Win 8 นี้ครับ ประการแรกที่จำเป็นสุดๆเลยก็คือ การปรับเปลี่ยนภาษานั่นเอง (ตอนแรกก็งงเลยว่ามันเป็น Control Pannel ตรงไหนหว่า ฮา)

อ่านเพิ่มเติม...

เมื่อ HDD เต็ม เราก็ต้องติดตั้งเพิ่ม มาดูวิธีเซทติดตั้ง HDD กัน

02

เนื่องจากยังมีสมาชิกหลายท่านที่เพิ่งมาเริ่มจัดการคอมพิวเตอร์ของตัวเอง อาจจะยังไม่ทราบว่าเมื่อเราซื้อ HDD (Harddisk) มาใหม่แล้ว และทำการเชื่อมต่อเข้าไปเรียบร้อย เราจะเซทยังไงให้สามารถมาใช้งานได้ จริงๆก็ไม่มีอะไรยากเลย เดี๋ยวเรามาเริ่มกันเลยดีกว่า

 

อ่านเพิ่มเติม...

Prime95 4096K Passed!

001

พูดถึงตัวโปรแกรมที่ใช้เทสๆกันเนี่ย ก็มีความโหดมากโหดน้อยแตกต่างกันไป เพื่อหลีกห่างจากน้องฟ้า.. ไม่ว่าจะเป็น Linx mem all /mem set / Prime95/Hyper Pi32 และโปรแกรมอีกมากมายที่ใช้ในการทดสอบความเสถียร ของค่า OC เครื่องเราว่าจะมีประสิทธิภาพเพียงพอที่จะใช้งานมันได้ไหม ประมาณว่าไม่ใช่แค่ตัวเลขแต่ต้องใช้งานได้จริง..

อ่านเพิ่มเติม...

Keyboard สกปรกติดอันดับ เพราะฉะนั้น มาทำความสะอาด Keyboard กัน

Hey Keyboard 01

สวัสดีชาว CompleteTV กันอีกครั้ง ในวันนี้เราก็มาพบกับบทความดีๆอีกเรื่อง เกี่ยวกับอุปกรณ์ใกล้ตัวที่ชาวไอทีต้องใช้กันทุกวัน นั่นก็คือ "คีย์บอร์ด" และเพื่อนๆรู้หรือไม่ครับว่าคีย์บอร์ดเนี่ยแหละ เป็นสิ่งที่สกปรกที่สุด ซึ่งติด 1 ใน 10 ของสิ่งสกปรกที่ถูกใช้งานบ่อยมากที่สุด โดยผลการวิจัยจาก ผู้เชี่ยวชาญของมหาวิทยาลัยอริโซน่า ในสหรัฐฯ ซึ่งมีการเรียงลำดับดังนี้

อ่านเพิ่มเติม...

Plextor 728 90

BIOSTAR RACING