Cosmos S - Gaming Razer ที่สุดของคอเกม

F 01

ในที่สุดเราก็ได้โคจรกลับมาพบกันอีกจนได้นะครับ หลังจากช่วง Change IT ได้ห่างหายไปนานร่วม 3 เดือนเศษๆ ซึ่งต้องขออภัยสำหรับผู้ที่ติดตามชมรายการของเราไว้ ณ ที่นี้ด้วย เนื่องด้วยภาระกิจรัดตัวมากช่วงที่ผ่านมา แต่ในวันนี้เราก็กลับมาแล้ว และพร้อมแล้วที่จะนำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์ในรูปแบบต่างๆกันไป และเราก็มีรูปแบบคอนเซ็บที่ชัดเจนเช่นเดิม คือนำเสนอเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์โมดิฟาย พร้อมทั้งอุปกรณ์อื่นๆที่เกียวข้อง

F 02

F 03 F 04

และแน่นอนว่าอุปกรณ์ที่มาคู่กับ Computer Modify ก็คงหนีไม่พ้น Gaming Gear นั่นเอง ทำไมผมถึงโยงเข้าเรื่องของ Gaming Gear แน่นอนครับ วันนี้นอกจากเรื่องราวของคอมพิวเตอร์สวยๆแล้ว เรามาพร้อมกับอุปกรณ์ในเล่นเกมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Mouse ,Keyboard ,HeadSet หรืออุปกรณ์เสริมอื่นๆ

สำหรับผู้ที่มาให้เราสัมภาษณ์ในวันนี้นั้นก็คือ คุณต้น ซึ่งต้องบอกว่า จริงๆแล้วก่อนหน้านี้คุณต้นนั้นเซทเครื่องคอมพิวเตอร์เอาไว้เพื่องานออกแบบโครงสร้างต่างๆ แต่เมื่อเวลาเปลี่ยนไปเริ่มไม่ได้ทำงานในด้านนี้กลายเป็นคุมงานแทนซะงั้น ฮ่าๆ เลยปรับเปลี่ยนรูปแบบการใช้คอมพิวเตอร์ไปในเรื่องของการเล่นเกม และแน่นอนว่าเค้าเป็นคนหนึ่งที่ให้ความสนใจกับอุปกรณ์ Gaming เป็นอย่างมาก และที่สำคัญแบรนด์ที่เลือกเป็นแบรนด์ในระดับ High-End อย่าง Razer ที่ชาว Gamer หลายๆท่านรู้จักเป็นอย่างดี

F 05

เอาล่ะครับ เราขอย้อนกลับมาที่ชุดคอมพิวเตอร์ที่ทางคุณต้นเซทขึ้นมาก่อนดีกว่า โดยชุดนี้นั้นมาพร้อมกับ Intel Core I7 930 เรียกได้ว่าถึงจะเป็น Socket เก่า (จริงๆก็ไม่ได้เก่าอะไรมากมาย แค่ออกมาสองสามปีแล้ว) แต่ก็ยังแรงอยู่นะครับ ฮ่าๆ ส่วนของ Graphics Card ก็ใช้เป็น GTX 570 แต่ถ้าเพื่อนๆสังเกตุดีๆจะเห็นว่าทางคุณต้นใช้ Block VGA ของ GTX580 เพราะเมื่อก่อนนั้นช่วงที่คุณต้นได้ทำงานด้านการออกแบบ ได้ใช้ Graphics Card สองตัวด้วยกันมาต่อ SLI ซึ่งแน่นอน  Graphics Card ที่ว่านั้นก็คือ GTX 580 นั่นเอง แต่อย่างที่บอกในตอนต้น ว่าการใช้งานเปลี่ยน อุปกรณ์ก็ต้องมีการปรับเปลี่ยนไปตามรูปแบบการใช้งานของตัวเอง จึงลดสเปคมาใช้เป็น GTX570 แทน ส่วน PowerSupply ยังคงเป็น ThermalTake Toughpower 1500W เรียกได้ว่า พร้อมที่จะกลับมา SLI ได้ทุกเมื่อกันเลยทีเดียว

F 06 F 07

F 08

F 09 F 10

นอกจากส่วนของ Hardware ภายในแล้ว แน่นอนว่าก็ยังมีส่วนของชุด Water Cooling นั่นเอง โดยอุปกรณ์นั้นก็ไม่ได้เน้นเป็นแบรนด์ไหนเป็นพิเศษ เรียกได้ว่าก็คละๆกันไป ทั้ง CPU Block ,VGA Block ,RAM Block , Mosfet เป็นต้น โดยแบรนด์ที่เห็นส่วนใหญ่ก็จะเป็น Koolance และ Bitspower

F 11

ในส่วนของอุปกรณ์ Gaming ที่กล่าวไปข้างต้นนั้น ก็ขอบอกว่า ไม่เพียงแต่คุณต้นนำมาใช้งานอย่างเดียว แต่ขอบอกว่าคุณต้นนั้นเลือกที่จะให้ Gaming Gear นั้นเป็นของสะสมอย่างนึงของเค้าเอง หลายคนอาจสะสมสแตมป์ หลายคนอาจสะสมรองเท้า หลายคนอาจสะสมเสื้อผ้า หลายคนอาจะสะสมนาฬิกา หลายคนอาจสะสมหนังสือ แต่เค้าคนนี้สะสม Gaming Gear ซึ่งจะมีเยอะแค่ไหน และมีอะไรบ้างก็ลองชมรูปภาพ รวมไปถึงชมในรายการเอาละกันนะครับ ชาว Gamer คงอิจฉาไม่น้อยทีเดียว ฮ่าๆ

Specifications

CPU : Intel i7 930

M/B : Asus Rampage II Extreme

Ram : Corsair Dominator 6*2GB

VGA : EVGA NVIDIA GeForce GTX 570

HDD : Corsair Force SSD 120GB + WD Black 1TB

Sound : Asus Sonar HDAV 1.3 Deluxe

Case : Coolermaster Cosmos S

PSW : Thermaltake 1500W

DVD : Pioneer DVD-RW , Pioneer BD-RW

Panel : Lamptron Touch, Asus OC Station , Zalman ZM-MFC3

Water Cooling

CPU :  Koolance CPU-360  Rev 1.2

N/B, S/B : Bitspower  BLACK FREEZER Asus Rampage II Extreme Block

VGA : Bitspower Black Freezer VG-NGTX580

Mosfet :  Bitspower  BLACK FREEZER MOS AMOSIII Water Block

Ram : MIPS RAM COOLER 6 ?Corsair Edition? Nickel POM Black

Radiators : Koolance  3x120mm 30-FPI Copper . Koolance 1x120mm 30-FPI Copper *2

Reservoirs : Koolance RP-452X2 Dual 5.25in Reservoir for 1-2 PMP-450/S Pumps, Rev.2.0

Pump :  Swiftech MCP655? Series 12 VDC Water Pumps  *2

Tube : Tygon R3603 1/2"

FAN : Koolance Fan, 120x25mm, 108CFM , Scythe "SLIP STREAM SLIM" 120 x 12mm Fan - High Speed

Flow meter : Koolance INS-FM17N Coolant Flow Meter

Accessories : Koolance Pressure Valve, Koolance Quick Disconnect , Bitspower Compression Fitting -Matte Black ,Bitspower Rotating and Angle Fittings, Bitspower Matt Black Five Rotary Snake-Style,

เอาล่ะครับหลังจากร่ายกันมาซะยาวเลย เราก็ไปชมรายการเต็มๆกันเลยดีกว่าครับกับ Completeช่วง Change IT แต่ต้องบอกก่อนว่า เนื่องจากเนื้อหาค่อนข้างเยอะ ทีมงานจึงขอแบ่งออกเป็น 2 ตอนละกันครับ ซึ่งช่วงนี้เรามาชมตอนแรกกันก่อนครับ ความรู้มากมายรอคุณอยู่ ไปชมกันครับ

Gallery

Plextor 728 90

BIOSTAR RACING