FSP เปิดตัวแบตเตอรี่สำรองไฟฟ้าภายในบ้านแบบพกพา ในซีรีย์ EMERGY‏

0e8684fc50

FSP บริษัทที่เชี่ยวชาญด้านระบบพลังงานประสิทธิภาพสูง ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ในกลุ่ม Energy Storage System (ESS) ซึ่งประกอบด้วย EMERGY 3000 ซีรีส์ ที่มาพร้อมกับกำลังไฟขนาด 2.6kWh (ชนิดลิเธียมไอออน) และ 1.7kWh (ชนิดลิเธียมไอออนฟอสเฟต) และรุ่น EMERGY 1000 ซีรีส์ ที่ให้กำลังไฟอยู่ที่ 900Wh (ชนิดลิเธียมไอออน) เหมาะสำหรับการใช้งานเป็นระบบไฟฟ้าสำรองในบ้านพักอาศัย สามารถชาร์จเต็มรวดเร็วผ่านระบบโซล่าเซลล์ และด้วยการออกแบบให้คล้ายกับกระเป๋าเดินทาง ทำให้เคลื่อนย้ายได้สะดวก นอกจากนี้ยังทำงานเงียบและไม่กระทบสิ่งแวดล้อม จึงเหมาะกับการใช้งานนอกสถานที่ อาทิ ใช้เป็นระบบไฟฟ้าสำหรับแคมป์, คอนเสิรต์และกิจกรรมกลางแจ้ง , ใช้งานยามมีเหตุฉุกเฉินและอื่นๆ

ระบบพลังงานสำรองในบ้าน
การใช้เป็นพลังงานสำรองในบ้านไม่ได้มีประโยชน์แค่การจ่ายไฟฟ้าในยามที่ไฟฟ้าดับเท่านั้น แต่ยังช่วยให้ผู้ใช้ประหยัดค่าไฟอีกด้วย เพราะคุณสมบัติการชาร์ตไฟเร็วที่มีอยู่ใน EMERGY จะช่วยให้ผู้ใช้เก็บพลังงานไฟฟ้าไว้ได้เต็มที่ในตอนที่ค่าไฟมีราคาถูก เนื่องจากเป็นเวลาที่คนใช้ไฟฟ้าน้อย และนำมาทดแทนไฟบ้านปกติในช่วงที่ค่าไฟแพง เนื่องจากเป็นเวลาที่มีคนใช้ไฟฟ้าเยอะ จึงสามารถช่วยลดค่าไฟไปได้มาก และด้วยระบบ UPS แบตเตอรี่ EMERGY จึงสามารถทำงานเป็นแบตเตอรี่สำรองที่มีความเสถียรได้ โดยตัวแบตเตอรี่จะทำงานอัตโนมัติเมื่อไฟฟ้าดับทันที ทำให้ตู้เย็นและเครื่องใช้ไฟฟ้าอื่นๆ ในบ้านยังทำงานได้ราบรื่นต่อไปจนกว่าไฟฟ้าปกติจะกลับมา

แบตเตอรี่เก็บพลังแสงอาทิตย์
แบตเตอรี่ในซีรีส์ EMERGY นี้ยังช่วยแก้ปัญหาเรื่องของแหล่งพลังงานและความต้องการการใช้พลังงานแสงอาทิตย์ในตอนกลางคืน ด้วยการให้แบตเตอรี่เป็นตัวช่วยเก็บพลังงานไฟฟ้าจากแสงอาทิตย์ในช่วงเวลากลางวันได้ เพราะ EMERGY มีคุณสมบัติในการชาร์จไฟด้วยพลังแสงอาทิตย์ ทั้งยังออกแบบให้ชาร์จเต็มได้อย่างรวดเร็ว และสามารถใช้งานร่วมกับแผงโซล่าเซลล์ของ FSP และแบบมาตรฐานทั่วไปได้ ด้วยการชาร์จไฟให้กับแบตเตอรี่ EMERGY รุ่น 1000 ซีรีส์ที่มีพลังไฟ 900Wh เป็นเวลา 2.5 ชั่วโมง แบตเตอรี่ก็มีไฟเพียงพอในการจ่ายไฟให้กับจอทีวีแอลซีดีขนาด 42 นิ้ว ได้นานถึง 4 ชั่วโมงเลยทีเดียว หรือถ้าเป็น EMEGY 3000 ซีรีส์ที่มีขนาดกำลังไฟฟ้าอยู่ที่ 1.7kWh ซึ่งมีขนาดที่ใหญ่กว่า ก็ใช้เวลาชาร์จเต็มด้วยพลังงานแสงอาทิตย์เพียง 4.5 ชั่วโมงเท่านั้น คุณจึงสามารถใช้ EMERGY ในการเก็บไฟฟ้าให้เต็มในช่วงกลางวัน เพื่อนำไปใช้ในเวลากลางคืนได้อย่างสบายๆ

เคลื่อนย้ายสะดวก
ด้วยการออกแบบที่กะทัดรัด พร้อมล้อลากในแบบกระเป๋าเดินทาง แบตเตอรี่ในซีรีส์ EMERGY นี้จึงเป็นได้มากกว่าแบตเตอรี่สำรองที่ใช้ภายในบ้านเท่านั้น EMERGY 1000 ซีรีส์มีขนาดอยู่ที่ 42×23×37 เซนติเมตร ขณะที่ EMERGY 3000 นั้นมีขนาดอยู่ที่ 39×22×68 เซนติเมตร ซึ่งมีขนาดที่กะทัดรัดและสามารถพกพาเคลื่อนย้ายไปไหนมาไหนได้อย่างสะดวกสบาย คุณสามารถนำแบตเตอรี่สำรองนี้ไปใช้จ่ายไฟฟ้าเมื่อไปตั้งแคมป์ หรือเมื่อมีกิจกรรมกลางแจ้ง รวมถึงเอาไว้ใช้ยามฉุกเฉินและเหตุการณ์อื่นๆ ที่จำเป็นต้องใช้ไฟฟ้า นอกจากนี้ตัวแบตเตอรี่ยังมีประสิทธิภาพในการทำงานที่สูง จึงไม่จำเป็นต้องใช้พัดลมช่วยในการระบายความร้อน จึงมีการทำงานเงียบและเสียงรบกวนต่ำ ตัวแบตเตอรี่ชาร์จไฟง่ายๆ ผ่านปลั๊กไฟทั่วไป ตัวแบตเตอรี่ออกแบบให้เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและไร้เสียงรบกวน ซึ่งต่างจากระบบปั่นไฟอื่นๆ โดยสิ้นเชิง อาทิ เครื่องปั่นไฟที่ใช้น้ำมัน เป็นต้น

พบการสาธิตได้ที่งาน Computex
ทางบริษัท FSP จะมีการสาธิตแบตเตอรี่ EMERGY 3000 และ 1000 ซีรีส์ ในรูปแบบของบ้านอัจฉริยะในงาน Computex 2015 ที่ไทเป ทาง FSP ยังจะโชว์ผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ในซีรีส์ ION MATE สำหรับกลุ่มธุรกิจและอุตสาหกรรมอีกด้วย ซีรีส์ ION MATE ที่ใช้สำหรับในกลุ่มธุรกิจจะมาพร้อมกับขนาดกำลังไฟตั้งแต่ 5.3kWh, 7.9kWh และ 10.5kWh หลายคนอาจไม่ทราบว่าพลังงานทดแทนที่สามารถผลิตกำลังไฟฟ้าได้ 10kWh นั้นเพียงพอกับการใช้งานประจำวันในบ้านทั่วไปแล้ว นั่นหมายความว่า ION MATE ซีรีส์นั้นสามารถใช้งานประจำวันภายในบ้านได้อย่างสบายๆ อีกทั้งยังเป็นพลังงานที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

ION MATE ซีรีส์มีระบบตรวจสอบสถานะการทำงานของเซลล์ไฟฟ้าแบบเรียลไทม์ มีระบบเพิ่มประสิทธิภาพและยืดอายุการใช้งานที่สมดุล จึงเป็นทางออกที่เหมาะมากสำหรับธุรกิจที่มองหาผลิตภัณฑ์ในแบบ ESS เพื่อนำมาประยุกต์ใช้ร่วมกับระบบพลังงานแสงอาทิตย์ที่เริ่มจะมีความต้องการมากขึ้น ตัวผลิตภัณฑ์จะเริ่มวางจำหน่ายภายในไตรมาสที่ 4 ของปี 2015 นี้

ราคาและการวางจำหน่าย
EMERGY 3000 ขนาดกำลังไฟ 2.6kWh ชนิดลิเธียมไอออน (รหัส DP2615ADN/EZN) ราคาจำหน่ายอยู่ที่ 3,300 เหรียญ(ประมาน 99,000บาท)และขนาด 1.7kWh ชนิดลิเธียมไอออนฟอสเฟต (รหัส DP1715JDF) ราคาจำหน่ายอยู่ที่ 4,500 เหรียญ(ประมาน 135,000 บาท) สำหรับรุ่น EMERGY 1000 ขนาดกำลังไฟ 900Wh ชนิดลิเธียม (รหัส PP0915ADN/EZN) ราคาจำหน่ายอยู่ที่ 2,100 เหรียญ(ประมาน 63,000 บาท) อุปกรณ์เสริมแผงโซล่าเซลล์ขนาด 40x108 เซนติเมตรกำลังไฟฟ้า 50 วัตต์ จำหน่ายเป็นชุด ชุดละ 3 แผง ราคา 630 เหรียญ(ประมาน 18,900 บาท) ทั้งนี้ EMERGY 3000 ซีรีส์และ EMERGY 1000 ซีรีส์ พร้อมวางจำหน่ายแล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

Plextor 728 90

BIOSTAR RACING